Tag: Đồng tiền vàng

Zimbabwe bán các đồng tiền vàng để chống lạm phát

Ngân hàng trung ương Zimbabwe sẽ bắt đầu bán các đồng tiền vàng trong tháng này như một biện pháp lưu trữ giá trị nhằm kiềm chế lạm phát vốn đang làm suy yếu đáng kể đồng nội tệ.

Tìm thấy kho tiền vàng nguyên chất 1.100 năm tuổi cực quý hiếm

TTO - Một kho tiền vàng nguyên chất quý hiếm từ thời kỳ Abbasid có niên đại khoảng 1.100 năm trước đã được phát hiện trong cuộc khai quật khảo cổ ở miền trung Israel.

Những phát hiện khảo cổ 'trên trời rơi xuống'

TTO - Có những nghiên cứu khảo cổ khiến các nhà khoa học mất nhiều năm ròng tìm kiếm, nhưng cũng có nhiều trường hợp được phát hiện tình cờ, trong những hoàn cảnh không ai ngờ tới.

Quất bonsai tạo hình chuột 'đắt như tôm tươi'

TTO - Qua những bàn tay khéo léo uốn tỉa, những cây quất được định hình tạo ra hình dáng chú chuột ngộ nghĩnh trong dịp Tết Canh Tý, khiến nhiều người dân tại TP Quy Nhơn (Bình Định) thích thú.

Đồng tiền kỷ niệm năm Tý bằng vàng nặng đến 10kg

TTO - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã phát hành một loạt bộ tiền xu mừng năm mới Canh Tý 2020, trong đó mỗi bộ gồm 10 đồng tiền vàng và 7 đồng tiền bạc.

Táo tợn cướp tiền vàng trị giá 46 tỉ đồng giữa ban ngày

TTO - Hai tên cướp vũ trang đã xông vào một nhà máy đúc tiền của chính phủ Mexico, dễ dàng khống chế bảo vệ và rời đi với balô đầy ắp số tiền vàng trị giá hơn 2 triệu USD (46 tỉ đồng Việt Nam).

Séc sắp cho ra mắt đồng xu vàng có giá trị lớn thứ hai thế giới

Công chúng có thể chiêm ngưỡng đồng xu vàng nặng 130 kg có đường kính hơn nửa mét này từ ngày 1/2 đến ngày 28/4/2019.