07/08/2019 06:54 GMT+7

Táo tợn cướp tiền vàng trị giá 46 tỉ đồng giữa ban ngày

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Hai tên cướp vũ trang đã xông vào một nhà máy đúc tiền của chính phủ Mexico, dễ dàng khống chế bảo vệ và rời đi với balô đầy ắp số tiền vàng trị giá hơn 2 triệu USD (46 tỉ đồng Việt Nam).

Táo tợn cướp tiền vàng trị giá 46 tỉ đồng giữa ban ngày - Ảnh 1.

Cảnh sát Mexico bên ngoài nơi xảy ra vụ cướp - Ảnh chụp màn hình

Vụ việc xảy ra ngày 6-8 (giờ địa phương) ngay tại thủ đô Mexico City tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực ở đất nước Trung Mỹ Mexico.

Hãng thông tấn AFP dẫn thông báo từ cảnh sát Mexico cho biết hai tên cướp (trong đó có 1 tên cầm súng) đã đột nhập vào một chi nhánh của công ty đúc tiền "Casa de Moneda" vào buổi sáng, khống chế nhân viên bảo vệ và tước súng của anh này.

Bọn cướp sau đó lấy chìa khóa và ung dung mở hầm chứa tiền vàng rồi nhét đầy balô trước khi bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết các đồng tiền vàng bị cướp còn được gọi là "centenario" có mệnh giá được đúc nổi chỉ 50 peso nhưng giá trị thực giao dịch lên tới 31.500 peso mỗi đồng (khoảng 1.610 USD). Như vậy tổng cộng hai tên cướp đã lấy đi hơn 2,5 triệu USD chỉ trong một phi vụ ngắn ngủi.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo truyền thông Mexico, rất có thể có sự tiếp tay của các nhân viên nhà máy đúc tiền trong vụ việc lần này. Hồi năm ngoái một chi nhánh khác của "Casa de Moneda" cũng bị trộm đột nhập trong lúc đang được sửa chữa.

Táo tợn cướp tiền vàng trị giá 46 tỉ đồng giữa ban ngày - Ảnh 2.

1.567 đồng tiền vàng "centenario" như thế này đã bị bọn cướp lấy đi - Ảnh chụp màn hình

"Casa de Moneda" là công ty đúc tiền lâu đời nhất châu Mỹ được thành lập từ năm 1535 đến nay. Theo AFP, đồng tiền "centenario" vừa bị cướp khá nổi tiếng ở Mexico. Chúng được đúc vào năm 1921 nhân kỷ niệm 100 năm độc lập khỏi Tây Ban Nha nhưng bị ngừng sản xuất chỉ 10 năm sau đó.

Năm 1943, đồng tiền vàng này lại được cho đúc trở lại do nhu cầu giao dịch bằng tiền vàng tăng mạnh với độ vàng tinh khiết trong mỗi đồng lên tới 90%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận