02/12/2020 19:56 GMT+7

Đồng tiền ảo Libra của Facebook đổi tên thành Diem

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Ngày 1-12, đồng tiền ảo của Facebook đổi tên từ Libra thành Diem. Đây được xem là nỗ lực thể hiện dự án tiền ảo này độc lập về mặt tổ chức nhằm đạt được phê duyệt.

Đồng tiền ảo Libra của Facebook đổi tên thành Diem - Ảnh 1.

Ảnh minh họa đồng tiền ảo Libra, nay đổi tên thành Diem của Facebook - Ảnh: THE VERGE

Theo trang The Verge, ban đầu dự án này gặp nhiều ý kiến trái chiều một phần bởi nó xuất phát từ Facebook, một phần bởi mục tiêu tham vọng của nó đe dọa hệ thống tài chính truyền thống được vận hành bởi chính phủ. 

Nay, tổ chức độc lập chủ quản dự án này là Libra Association đã đổi tên thành Diem Association. Báo Bloomberg đưa tin rằng đơn vị tiền tệ ảo đó sẽ được gọi là Diem Dollar.

Tầm vóc của Diem đã thu hẹp đáng kể so với thời điểm nó lần đầu được công bố, bởi đối mặt với nhiều tranh cãi trái chiều và lo ngại từ phía các nhà lập pháp. Vì vậy, có tin đồn rằng dự án này sẽ khởi động dưới một dạng giới hạn hơn nhiều.

Theo Financial Times, đơn vị tiền tệ ảo này có thể sẽ tung ra dưới dạng một đồng duy nhất dựa trên đơn vị đôla, sớm nhất là vào tháng 1-2021. 

Trước đó theo kế hoạch, tiền thân của Diem là Libra từng dự định tung ra dưới dạng một đồng duy nhất định giá nhiều đơn vị tiền tệ, sau đó đổi thành cung cấp nhiều đồng tiền dựa trên các đơn vị tiền tệ khác nhau.

"Dự án Diem sẽ mang tới một nền tảng đơn giản giúp cuộc cách tân công nghệ tài chính trở nên thịnh vượng và cho phép người tiêu dùng cũng như các doanh nhân giao dịch tức thời, chi phí thấp, bảo mật cao" - Stuart Levey, CEO của Diem Association, trình bày trong thông cáo báo chí.

Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ

TTO - Anh sẽ áp đặt một cơ chế cạnh tranh mới trong năm 2021 để ngăn Google và Facebook sử dụng ưu thế thống trị của mình để chèn ép các công ty nhỏ và gây bất lợi cho người tiêu dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên