Tag: Đóng thuế

Cá nhân kinh doanh khi đóng thuế có được tính giảm trừ gia cảnh?

Tôi là cá nhân kinh doanh, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng. Xin hỏi tôi sẽ phải đóng các loại thuế nào?

Con tôi có phải đóng thuế căn nhà tôi cho tặng?

TTO - Tôi đóng tiền mua nhà (là tài sản sẽ hình thành trong tương lai) và đã trả một phần tiền, phần còn lại theo hợp đồng với công ty là khi nào bàn giao sẽ đóng đủ.

Doanh nghiệp lo bị phạt do chậm nộp thuế

TTO - Sau 5 tháng "đông cứng" vì dịch, nhiều doanh nghiệp vừa quay lại làm ăn, kinh doanh nhưng cũng đang đối mặt ngay với nguy cơ bị phạt chậm nộp thuế do những quy định bất hợp lý liên quan đến thuế.

'Cho thuê nhà vài tháng, tính thuế cả năm': Không thể bắt người dân nộp thuế sai!

TTO - Chuyên gia kinh tế nhấn mạnh không thể bắt người dân nộp thuế sai. Nguyên tắc tính thuế là trên doanh thu. Không thể tính thuế trên doanh thu danh nghĩa, không có thực.

Đóng thuế trời Tây

TTCT - Ở Anh, Pháp, Đức và Đan Mạch, người ta đóng thuế - một trong những nghĩa vụ công dân cơ bản nhất - như thế nào?

Nhiều doanh nghiệp 'té ngửa' khi cơ quan thuế thông báo: cưỡng chế thuế

TTO - Vừa trải qua một năm chật vật vì dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp bỗng "té ngửa" khi bị cơ quan thuế ra thông báo cưỡng chế tài khoản ngay sau khi hết thời hạn gia hạn thuế theo nghị định 41 của Chính phủ.

Hơn 99% dòng thuế xuất khẩu sang Anh được xóa bỏ nhờ FTA Việt - Anh

TTO - Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp tục được hưởng lợi từ việc xóa bỏ tới 99% dòng thuế theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa được công bố kết thúc đàm phán.

Thông báo trước phòng thuế

Trước cửa phòng thuế treo tấm bảng: “Đề nghị khách hàng tới đóng thuế nên mang kính mát...

Ôm tiền tỉ đi nộp lệ phí trước bạ

TTO - Dù việc nộp lệ phí trước bạ điện tử với một số loại ôtô, xe máy đã được triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM từ tháng 3-2018, đến nay người dân vẫn phải nộp bằng tiền mặt, vừa rủi ro vừa mất thời gian.

Sao không điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh ?

TTCT - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, dự kiến áp dụng từ 1-1-2019. Dự luật được nhiều người đặc biệt quan tâm và kiến nghị cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế.