Đồng Tháp: Tiêm 350 liều vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế biên giới

24/03/2021 10:54 GMT+7

TTO - Ngày 24-3, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp được tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đầu tiên của tỉnh.

Đồng Tháp: Tiêm 350 liều vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế biên giới - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hóa, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, được tiêm mũi đầu tiên - Ảnh: NGỌC TÀI

Đây cũng là bệnh viện ở khu vực biên giới được ưu tiên tiêm phòng, tổng số liều Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh đợt này là 350.

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Tháp - đánh giá ngày đầu tiên tiêm 50 liều, các khâu chuẩn bị, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm tốt, không ghi nhận trường hợp phản ứng.

Ông Bửu cũng đánh giá đợt tiêm phòng này có ý nghĩa đặc biệt, ưu tiên cho nhân viên y tế ở biên giới vì diễn biến phức tạp từ ổ dịch phía Campuchia, gần biên giới với Đồng Tháp.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ sử dụng ngân sách và vận động nhiều nguồn xã hội hóa phấn đấu có 800.000 liều vắc xin để tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng theo quy định. Tổng kinh phí dự kiến là khoảng 300 tỉ đồng.

"Đây cũng là nỗ lực của tỉnh, ưu tiên trước cho 11 nhóm đối tượng, sau đó mở rộng ra cho người dân, đặc biệt là người dân biên giới", ông Bửu thông tin.

Đồng Tháp Đồng Tháp 'thập diện mai phục' phát hiện ca nhiễm mới trong 1 tiếng ra sao?

TTO - Khoảng 21h, cả hai người đã vượt biên trót lọt đến thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và thuê khách sạn để nghỉ lại. Cả hai đều không ngờ khi vừa đặt chân đến khu vực biên giới đã bị 'tai mắt' của người dân phát hiện.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận