Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Đồng Tháp nâng mức cảnh báo COVID-19 cao nhất, không để bị động, bất ngờ

28/04/2021 21:16 GMT+7

TTO - Chiều 28-4, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Cùng tham dự có lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Đồng Tháp nâng mức cảnh báo COVID-19 cao nhất, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: N.TÀI

Hiện Đồng Tháp có 5 khu cách ly y tế, tính đến nay đã cách ly tập trung hơn 2.900 người, trong đó 28 trường hợp dương tính COVID-19 đều là những ca phát hiện ngay khi nhập cảnh, chưa có trường hợp nào lây trong cộng đồng.

Về việc kiểm soát biên giới, Đồng Tháp có tổng cộng 21 tổ, chốt với quân số trên 165 người, bao gồm công an, bộ đội biên phòng… UBND tỉnh đã cung cấp nhu yếu phẩm với tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng, giúp kiều bào ở Campuchia vượt qua khó khăn, không ồ ạt tràn qua biên giới.

Ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - cho biết công tác phòng chống dịch được quán triệt cả hệ thống, luôn luôn nâng cao cảnh giác, trên tinh thần không chủ quan. Tỉnh đã xây dựng kịch bản ứng phó, tuy nhiên sẽ nâng lên mức cao nhất để không bị động, bất ngờ.

"Đồng Tháp chốt chặn rất kỹ để giữ vững đường biên nhưng thực tiễn vừa qua, cần phải phối hợp chặt chẽ với các tỉnh bạn chung đường biên. Vì đối tượng có thể không về đường biên tỉnh mình mà đi tỉnh khác sau đó lại về địa bàn Đồng Tháp", ông Phong nói.

Đồng Tháp nâng mức cảnh báo COVID-19 cao nhất, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình động viên chiến sĩ biên phòng - Ảnh: N.TÀI

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, xu hướng ngày càng gia tăng. Dịch đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia, đặc biệt Ấn Độ và các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan, Lào.

Do đó áp lực tình hình dịch bệnh đối với Việt Nam rất lớn, nhất là số người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó, Đồng Tháp có đường biên giới giáp với Campuchia, áp lực về nhập cảnh hợp pháp, bất hợp pháp và nguy cơ lây lan mầm bệnh vào nội địa rất cao.

Đánh giá cao nỗ lực của Đồng Tháp, Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc", tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Triển khai thật tốt các giải pháp phòng chống dịch, nhất là trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5...

"Đồng Tháp sẵn sàng cách ly 3.000 chỗ không loại trừ nhiều hơn nữa. Chú ý các phương án, chuẩn bị năng lực tại chỗ, nâng cao năng lực điều trị của địa phương với sự hỗ trợ của trung ương", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Cuối giờ chiều, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trực tiếp đến thăm chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng.

Phó thủ tướng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới. Mong muốn các chiến sĩ tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần, trách nhiệm làm tốt công tác bảo vệ biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng Tháp tiêm vắc xin cho giáo viên biên giới Đồng Tháp tiêm vắc xin cho giáo viên biên giới

TTO - Ngày 27-4, tỉnh Đồng Tháp triển khai tiêm vắc xin AstraZeneca đợt 2 với hơn 19.000 liều cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, ngoại giao, hải quan, xuất nhập cảnh, người cung cấp dịch vụ thiết yếu và giáo viên.


NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận