14/05/2019 08:00 GMT+7

Đồng Tháp cấm dạy thêm, học thêm trong hè

N.TÀI
N.TÀI

TTO - Sở GD-ĐT Đồng Tháp vừa có văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè từ ngày 1-6 đến 15-7 hàng năm, trừ ôn thi vào lớp 10, thi THPT quốc gia.

Đồng Tháp cấm dạy thêm, học thêm trong hè - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp yêu cầu tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè để các em học sinh được nghỉ hè đúng nghĩa

Từ sau ngày 15-7 đến ngày tựu trường có thể tổ chức dạy thêm, học thêm để ôn tập kiến thức cho học sinh, tuyệt đối không được dạy trước chương trình dưới bất kỳ hình thức nào.

Văn bản này còn đặc biệt lưu ý tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào. 

Riêng việc bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống chỉ được tổ chức dạy tại các cơ sở giáo dục và các trung tâm ngoài nhà trường được cấp phép. 

Giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập tham gia dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường hoặc dạy gia sư phải báo cáo hiệu trưởng về địa điểm, thời gian, đối tượng, nội dung dạy để quản lý, kiểm tra. 

Giáo viên không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà mình đang dạy chính khóa; không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Phạt trường chuyên Lam Sơn vì dạy thêm không phép Phạt trường chuyên Lam Sơn vì dạy thêm không phép

TTO - Trường THPT chuyên Lam Sơn - một trường chuyên nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa, vừa bị Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh này xử phạt 32 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận