Tag: đóng tàu

Đình chỉ bếp ăn nhà máy đóng tàu khiến 127 người nhập viện

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng sau sự việc 127 công nhân nhập viện.

Đóng tàu: Tâm điểm mới của thương chiến Mỹ - Trung

TTCT - Hàng hải luôn là trung tâm của kinh tế toàn cầu suốt 5.000 năm qua, và càng có vai trò quan trọng hơn trong một thế giới hiện đại liên kết nối.

Chính thức phá sản công ty mẹ SBIC và 7 công ty con từ quý 1-2024

Chính phủ vừa có nghị quyết về kế hoạch tổ chức thực hiện thông báo kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương xử lý Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC).

Nhà máy đóng tàu Dung Quất ôm nợ gần 7.000 tỉ, xử lý ra sao?

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước đã có kiến nghị về phương án xử lý việc tái cơ cấu Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS).

Nguồn nhân lực ngành đóng tàu trước nguy cơ ‘chạm đáy’

TTO - Đây là đánh giá của nhiều nhà chuyên môn cùng đại diện các doanh nghiệp đóng tàu tại buổi hội thảo 'Nhu cầu nguồn nhân lực ngành đóng tàu - thực trạng và giải pháp' được tổ chức tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam ngày 15-4.

Việt Nam có đội tàu biển 15,5 tuổi, trẻ hơn thế giới gần 6 tuổi

TTO - Sau nhiều năm nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng có độ tuổi già nua, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần đần loại bỏ tàu cũ, đầu tư đóng mới tàu, giúp độ tuổi tàu biển Việt Nam ngày càng trẻ hơn so với độ tuổi tàu thế giới.

Bệnh nhân COVID-19: Cuộc sống đảo lộn vì mất khứu giác, vị giác

TTCT - Mất đi khả năng ngửi hoặc nếm là hai trong số các triệu chứng liên quan đến COVID-19 xảy ra với nhiều người từng nhiễm virus SARS-CoV-2. Nhiều trường hợp khứu giác và vị giác của bệnh nhân trở lại bình thường sau khi khỏi bệnh nhưng với một số người, hiện tượng bất thường về khứu giác khiến thế giới mùi hương bị méo mó và khác thường.

Đóng tàu Dung Quất đã vượt 'bão' COVID-19 thế nào?

Bất chấp ngành vận tải biển và đóng tàu thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) lại trở thành "ngoại lệ" khi liên tục nhận những đơn hàng cả trong và ngoài nước.

Sau bài báo Tuổi Trẻ, Thủ tướng chỉ đạo bộ tìm giải pháp thu hút đóng du thuyền cỡ trung

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sau khi báo Tuổi Trẻ có bài viết về "Mở hướng đóng du thuyền siêu sang".

Vực dậy ngành đóng tàu

TTO - Cơ hội cho ngành đóng tàu - ngành quan trọng để phát triển kinh tế biển VN - đang đến nhiều hơn do ảnh hưởng bởi COVID-19. Đây cũng là thời điểm cần nhìn lại để vực dậy ngành đóng tàu.