Tag: đóng tàu

Nguồn nhân lực ngành đóng tàu trước nguy cơ ‘chạm đáy’

TTO - Đây là đánh giá của nhiều nhà chuyên môn cùng đại diện các doanh nghiệp đóng tàu tại buổi hội thảo 'Nhu cầu nguồn nhân lực ngành đóng tàu - thực trạng và giải pháp' được tổ chức tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam ngày 15-4.

Việt Nam có đội tàu biển 15,5 tuổi, trẻ hơn thế giới gần 6 tuổi

TTO - Sau nhiều năm nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng có độ tuổi già nua, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần đần loại bỏ tàu cũ, đầu tư đóng mới tàu, giúp độ tuổi tàu biển Việt Nam ngày càng trẻ hơn so với độ tuổi tàu thế giới.

Bệnh nhân COVID-19: Cuộc sống đảo lộn vì mất khứu giác, vị giác

TTCT - Mất đi khả năng ngửi hoặc nếm là hai trong số các triệu chứng liên quan đến COVID-19 xảy ra với nhiều người từng nhiễm virus SARS-CoV-2. Nhiều trường hợp khứu giác và vị giác của bệnh nhân trở lại bình thường sau khi khỏi bệnh nhưng với một số người, hiện tượng bất thường về khứu giác khiến thế giới mùi hương bị méo mó và khác thường.

Đóng tàu Dung Quất đã vượt 'bão' COVID-19 thế nào?

Bất chấp ngành vận tải biển và đóng tàu thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) lại trở thành "ngoại lệ" khi liên tục nhận những đơn hàng cả trong và ngoài nước.

Sau bài báo Tuổi Trẻ, Thủ tướng chỉ đạo bộ tìm giải pháp thu hút đóng du thuyền cỡ trung

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sau khi báo Tuổi Trẻ có bài viết về "Mở hướng đóng du thuyền siêu sang".

Vực dậy ngành đóng tàu

TTO - Cơ hội cho ngành đóng tàu - ngành quan trọng để phát triển kinh tế biển VN - đang đến nhiều hơn do ảnh hưởng bởi COVID-19. Đây cũng là thời điểm cần nhìn lại để vực dậy ngành đóng tàu.

Có nhà máy đóng tàu VN nhận đơn hàng 4 tháng đầu năm bằng 2 năm qua cộng lại

TTO - Có nhà máy đóng tàu VN có đơn hàng 4 tháng đầu năm nay bằng 2 năm qua cộng lại. Do COVID-19, nhiều đơn đặt hàng Trung Quốc đã chuyển sang VN.

Điều gì xảy ra nếu ngày mai nước biển bỗng nhiên cạn hết?

TTO - Nếu bỗng nhiên một ngày, một 'thế lực bí ẩn' khiến nước biển bốc hơi hết, nhiều kịch bản tồi tệ sẽ xảy ra: cá sẽ chết hết, con người mất một nguồn thực phẩm, khí hậu nóng lên, băng tan, các đám cháy sẽ bùng lên khắp các đồng cỏ, cánh rừng...

Lửa nghề truyền mãi ngàn sau - Kỳ 4: Đau đáu làng đóng tàu Cổ Lũy

TTO - Nghề đóng tàu cá ở Cổ Lũy (thuộc hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi) nổi tiếng khắp cả nước.

Làng chài bạc tỉ chìm trong nợ nần

TTO - Xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) từng được mệnh danh là làng chài bạc tỉ. Câu chuyện tàu cá mỗi năm kiếm vài tỉ đồng ở làng chài này nhiều vô kể. Hai năm qua, làng chài rơi vào cảnh nợ nần.