Tag: đồng ruộng

Mưa lớn, đồng ruộng ngập nước lênh láng, lúa ngã đổ

TTO - Do mưa lớn mấy ngày qua khiến đồng ruộng ở tỉnh Quảng Nam ngập sâu trong nước, nhiều diện tích lúa bị ngã đổ.

Sạt lở núi Trang Dài ở Bình Định

TTO - Ngày 30-12, chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết khu vực rộng 8 hecta với cây rừng và đất đá từ đỉnh núi Trang Dài, xã Tây Phú đã sạt lở, đổ xuống tràn qua khu vực đường đi và đồng ruộng.

Đồng lúa cao sản 100ha bỏ hoang vì công trình xây dựng gây nghẽn dòng thoát nước

TTO - Sự việc xảy ra suốt 2 năm rưỡi, trong khi lãnh đạo địa phương hứa tìm thủ phạm để bắt bồi thường cho dân, thì nhiều nông dân ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn không thể trồng lúa nên đã phản ánh câu chuyện này với Tuổi Trẻ Online.

Nước đen ngòm chảy xuống ruộng, dân bức xúc kéo tới khu xử lý rác

TTO - Nước từ bãi rác theo mưa chảy xuống ruộng đồng đen ngòm, bốc mùi hôi thối, người dân đã kéo lên khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để phản ứng.

Cảnh sát phải lái xe không đèn trong đêm phá sòng bạc giữa đồng Nhà Bè

TTO - Sòng bạc ở đồng ruộng huyện Nhà Bè, TP.HCM chỉ hoạt động từ 19h tối đến 2h sáng hôm sau, thu hút mỗi ngày 20 - 40 người mê sát phạt đỏ đen.

Thủ tướng yêu cầu khẩn giúp Nghệ An, Thanh Hóa chống hạn

TTO - Ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng lịch sử trong vòng 50 năm qua khiến nhiều vùng trồng lúa ở Nghệ An, Thanh Hóa bị khô hạn, có nguy cơ mất trắng vụ nhiều diện tích lúa hè thu.

Đồng ruộng nứt toác vì nắng hạn, nông dân 'ngồi trên lửa'

TTO - Gần một tháng trời không có mưa, trong khi các hồ đập, kênh rạch đều cạn kiệt đang khiến hàng ngàn hecta lúa của bà con nông dân Nghệ An khô hạn, có nguy cơ mất mùa.

Hai chú chó rủ nhau chơi trốn tìm dưới đồng ruộng

Hai chú chó rủ nhau chơi trốn tìm dưới đồng ruộng. Một phiên bản đồng quê của đố anh bắt được em?

Hạn hán nặng, dân Bình Thuận mót nước cặn về nấu ăn

TTO - Nhà máy cấp nước không còn nước để cung cấp cho dân, người dân phải "mót" từng chút nước lẫn đầy đất từ những giếng đào, lắng lại cho trong để dành nấu ăn...

Trồng lúa thu nhập khoảng 45.000 đồng/người/ngày

TT - Một cán bộ Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn trực tiếp phụ trách lĩnh vực này cho rằng thu nhập từ trồng lúa thấp là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân không mặn mà với đồng ruộng.