Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển hành khách đến TP.HCM và các tỉnh có dịch

30/05/2021 17:32 GMT+7

TTO - Chiều 30-5, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách đến TP.HCM và một số tỉnh đang có dịch COVID-19. Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động như cắt - uốn tóc, chơi golf...

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển hành khách đến TP.HCM và các tỉnh có dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra thân nhiệt người lưu thông qua lại Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay do tình hình dịch COVID-19 ở địa bàn giáp ranh TP.HCM đang phức tạp nên yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động.

Cụ thể, từ 0h ngày 31-5 dừng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến TP.HCM, Hà Nội, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh, thành đang có dịch. Ngoại trừ các trường hợp đặc biệt xe mới được vận chuyển khách như xe công vụ, xe chở bệnh nhân, xe chở người cách ly, xe phòng chống dịch và cung cấp lương thực, thực phẩm.

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển hành khách đến TP.HCM và các tỉnh có dịch - Ảnh 2.

Tại một điểm tiêm vắc xin COVID-19 ở địa bàn Đồng Nai. Ảnh: H.MI

Đối với các trường hợp được phép hoạt động vận chuyển hành khách trên đường bộ, đường thủy nhưng chở hành khách không quá 50% sức chứa, không quá 20 người trên mỗi phương tiện và phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như mang khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn xe.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động như: hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự (khuyến khích sinh hoạt trực tuyến) và các hoạt động ở phố đi bộ, công viên. Ngoài ra, Đồng Nai còn yêu cầu tạm dừng thêm các cơ sở làm đẹp, cắt - uốn tóc và các điểm truy cập Internet cùng các điểm du lịch, tham quan, khu vui chơi giải trí và sân golf cùng các điểm tập thể dục thể thao ngoài trời có 10 người trở lên.

Tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang nơi công cộng, tích cực khai báo y tế tự nguyện và hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách...

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận