Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đồng Nai: Xác minh clip người mặc áo dân quân, dân phòng đánh 2 người dân

04/10/2021 21:02 GMT+7

TTO - Ba người mặc áo dân quân, dân phòng liên tục đập gậy vào người, dùng chân đạp vào mặt 2 người dân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Đồng Nai: Xác minh clip người mặc áo dân quân, dân phòng đánh 2 người dân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh cắt từ clip

Ngày 4-10, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người dân bị 2 người mặc áo dân quân, dân phòng dùng gậy liên tục đập vào người, dùng chân đạp vào mặt.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra lúc 12h30 cùng ngày tại khu vực gần chợ K860, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Một nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng xảy ra ẩu đả với 2 thanh niên.

Sau đó, nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng bắt được 2 thanh niên gom lại một chỗ đè xuống vỉa hè. Lúc này, 2 người mặc áo dân quân và 1 người mặc áo dân phòng dùng gậy liên tục đánh vào chân 2 người dân dù họ không phản kháng. Có người còn đạp thẳng vào mặt bất chấp nạn nhân kêu lên đau đớn.

Hiện trường vụ việc - Video: N.Đ.N.

Cũng tại hiện trường, một người mặc đồng phục công an đứng gần không tham gia vụ ẩu đả nhưng cũng không can ngăn việc đánh người. Thậm chí, khi người dân bày tỏ bức xúc, 2 người mặc áo dân quân và dân phòng cầm gậy đe dọa.

Đoạn clip sau khi đăng lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc về hành động của người mặc áo dân quân và dân phòng cũng như sự thờ ơ của người mặc đồng phục công an.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa, Đồng Nai - xác nhận vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình và đã yêu cầu báo cáo cụ thể.

Theo ông Nguyên, việc đúng sai thế nào vẫn đang được làm rõ, nhưng hành động như trong clip với dân như vậy là "phản cảm". UBND TP Biên Hòa cho hay hiện công an cũng đang làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Đồng Nai yêu cầu ‘tính toán việc đi lại cho dân’ để phục hồi sản xuất Lãnh đạo Đồng Nai yêu cầu ‘tính toán việc đi lại cho dân’ để phục hồi sản xuất

TTO - Trước việc đi lại của người dân còn khó khăn, ngày 4-10, ông Hồ Thanh Sơn - phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - đề nghị phải tính toán đến việc đi lại của người dân. Nếu không giải quyết sớm thì việc di dân còn nặng nề hơn.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận