Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai phải lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực, dám hi sinh lợi ích cá nhân

15/10/2020 15:15 GMT+7

TTO - Sáng 15-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng Nai phải lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực, dám hi sinh lợi ích cá nhân - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo đại hội - Ảnh: H.M.

Đến dự đại hội còn có bà Phạm Thị Thanh Trà - phó trưởng Ban Tổ chức trung ương cùng lãnh đạo các ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và lãnh đạo các tỉnh: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu...

348 đại biểu được triệu tập thay mặt cho trên 83.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh Đồng Nai dự đại hội. Trong đó, có 51 ủy viên ban chấp hành là đại biểu đương nhiên, còn lại là các đại biểu được bầu tại 16 Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Sau khi nghe tỉnh Đồng Nai báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ khóa X (nhiệm kỳ 2015-2020), ông Võ Văn Thưởng đã thay mặt Bộ Chính trị biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt được trong 5 năm qua.

Ông Thưởng đánh giá Đồng Nai là địa phương giàu truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng, có vị trí rất quan trọng là cửa ngõ đi vào vùng Đông Nam Bộ, hội tụ nhiều thuận lợi và tiềm năng để phát triển. 

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực đạt được những thành tựu khá quan trọng và toàn diện. Hoàn thành đạt và vượt 18/20 chỉ tiêu, GRDP giai đoạn 2015-2020 tăng 8,14% nằm trong nhóm tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước. GRDP đầu người đến năm 2020 đạt 124 triệu đồng, cao thứ 8 cả nước. 

Đồng Nai phải lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực, dám hi sinh lợi ích cá nhân - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu xem triển lãm các thành tựu phát triển của tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Tuy nhiên, ông Thưởng cho rằng bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng cần đánh giá nghiêm túc những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 để đưa ra những giải pháp khắc phục nhanh, hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. 

Về công tác xây dựng Đảng, ông Thưởng đánh giá năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức Đảng chưa cao. Một số cán bộ đảng viên, có cả cán bộ lãnh đạo chưa thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương, phải thi hành kỷ luật làm ảnh hưởng đến Đảng bộ...

Do vậy, ông Thưởng đã lưu ý về công tác lựa chọn cán bộ ở đại hội lần này và nhấn mạnh: "Tôi đề nghị đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan lựa chọn những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức trong sáng, uy tín, có năng lực công tác, có tư duy đổi mới sáng tạo và gắn bó mật thiết với nhân dân. Những đồng chí được chọn quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ, dám hi sinh lợi ích cá nhân, vì lợi ích chung của Đảng, của đất nước".

Đồng Nai phải lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực, dám hi sinh lợi ích cá nhân - Ảnh 3.

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh: H.M.

Ông Thưởng cũng cho rằng để xây dựng Đồng Nai thành một trong những cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước vào năm 2025 và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển, cần thể hiện tầm nhìn rộng mở, thể hiện quyết tâm cao, khát vọng lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh. 

Để thực hiện mục tiêu này, đại hội tập trung vào 5 nội dung quan trọng. Trong đó, tập trung đột phá về kết cấu hạ tầng, đào tạo nhân lực, cải cách hành chính. Tập trung lập quy hoạch, quản lý quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. 

Chú trọng quy hoạch, điều chỉnh các khu, cụm công nghiệp, khu dịch vụ chất lượng cao, có thế mạnh, đón đầu và đáp ứng nhu cầu khi dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng các dự án cao tốc đi vào khai thác...

‘Đồng Nai khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước’ ‘Đồng Nai khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước’

TTO - Sáng 12-10, tỉnh Đồng Nai họp báo thông tin về kế hoạch đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận