Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Đồng Nai ngừng cho công nhân rời doanh nghiệp '3 tại chỗ' về nhà

19/08/2021 17:40 GMT+7

TTO - UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ra thông báo khẩn tạm thời ngừng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp '3 tại chỗ' trở về địa phương, do số lao động xin về tăng liên tục.

Đồng Nai ngừng cho công nhân rời doanh nghiệp 3 tại chỗ về nhà - Ảnh 1.

Công ty TNHH công nghệ điện tử nghe nhìn BOE Việt Nam - một trong những doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" - đã ghi nhận hàng chục ca mắc COVID-19 - Ảnh: B.A

Ngày 19-8, UBND huyện Nhơn Trạch có văn bản về việc tạm ngừng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án "3 tại chỗ".

Theo UBND huyện, hiện nay lượng công nhân xin kết thúc "3 tại chỗ" trở về địa phương không ngừng tăng lên, cho họ về địa phương sẽ gây ra khó khăn trong việc thiết lập vùng xanh. Ngoài ra, nguy cơ lây COVID-19 của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp rất cao.

Tính đến ngày 16-8, tại 41 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đã ghi nhận 902 lao động mắc COVID-19 và 63 trường hợp dương tính khi test nhanh. Trong đó, có một số ổ dịch lớn với số lượng công nhân mắc bệnh rất cao như Công ty BOE, Action Composite, Công ty ắc quy Heng Li…

Nguyên nhân là một số công nhân ban đầu có xét nghiệm âm tính, nhưng sau khi về địa phương 3-4 ngày lại dương tính, từ đó làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch yêu cầu tạm ngưng giải quyết cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp trở về địa phương khi thực hiện phương án "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 địa điểm" đến hết ngày 31-8.

Đối với những trường hợp thật sự cần thiết như bệnh nặng sẽ được đưa vào các cơ sở y tế điều trị. Các trường hợp khác như tai nạn, gia đình hữu sự sẽ được giải quyết cho về, nhưng phải cách ly y tế tại khu cách ly của các xã, thị trấn trong vòng 7 ngày.

Chủ tịch huyện đề nghị các doanh nghiệp "3 tại chỗ" tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động an tâm sản xuất, chấp hành quy định của cơ quan nhà nước "ai ở đâu ở yên đó". UBND tỉnh và huyện sẽ ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người lao động trong doanh nghiệp "3 tại chỗ". 

UBND huyện Nhơn Trạch cũng đề nghị Sở Lao động - thương binh và xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai hạn chế cấp phép cho các doanh nghiệp đăng ký mới, hoặc bổ sung nhân viên thực hiện "3 tại chỗ" đến hết ngày 31-8, để địa phương triển khai xét nghiệm diện rộng cũng như thiết lập khu vực, vùng an toàn với dịch COVID-19 (vùng xanh) trên địa bàn.

Đồng Nai vượt mốc 15.000 ca, lên phương án tiêm vắc xin cho 100% người từ 18 tuổi trở lên Đồng Nai vượt mốc 15.000 ca, lên phương án tiêm vắc xin cho 100% người từ 18 tuổi trở lên

TTO - Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 660 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong toàn tỉnh vượt 15.000 ca. Đồng Nai đã ban hành phương án tiêm vắc xin cho 100% người từ 18 tuổi trở lên.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận