Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai làm khu tái định cư hơn 8,5ha ở trung tâm TP Biên Hòa

30/12/2021 09:47 GMT+7

TTO - Sáng 30-12, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khởi công dự án tái định cư trên khu đất ở ngay trung tâm thành phố có diện tích hơn 8,5ha để bố trí chỗ ở cho người dân nhường đất làm các dự án.

Đồng Nai làm khu tái định cư hơn 8,5ha ở trung tâm TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và UBND TP Biên Hòa làm thủ tục khởi công dự án tái định cư hơn 8,5ha - Ảnh: H.M.

Cụ thể, UBND TP Biên Hòa (chủ đầu tư) khởi công dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư ở đường Võ Thị Sáu (thuộc phường Thống Nhất và phường Tân Mai).

Ông Nguyễn Tôn Trọng - giám đốc Ban quản lý dự án TP Biên Hòa - cho biết dự án có tổng mức đầu tư gần 826 tỉ đồng, trong đó có chi phí xây dựng và chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Dự án này nằm trên khu đất hơn 8,5ha sẽ được nhà thầu thi công trong 11 tháng và đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho 1.872 người, tương đương với 468 lô tái định cư.

Để thực hiện dự án, TP Biên Hòa giải tỏa 317 hộ dân và 5 tổ chức, trong đó 225 hộ. Các hộ này sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ khi giai đoạn 1 hoàn thành.

Đồng Nai làm khu tái định cư hơn 8,5ha ở trung tâm TP Biên Hòa - Ảnh 2.

Vị trí tái định cư hơn 8,5ha nằm ở vị trí sầm uất của trung tâm TP Biên Hòa - Ảnh: H.M.

Cũng theo đại diện UBND TP Biên Hòa, hiện nay trên địa bàn thành phố đang cùng lúc triển khai nhiều dự án trọng điểm như dự án đường ven sông Đồng Nai, dự án kè sông Đồng Nai, dự án đường ven sông Cái… nên nhu cầu về các khu tái định cư để bố trí chỗ ở cho những hộ dân bị giải tỏa là rất lớn. Vì vậy, Biên Hòa sẽ tiếp tục thực hiện các dự án tái định cư ở nhiều nơi tại khu vực trung tâm TP Biên Hòa như phường Tam Hiệp, Bình Đa, Bửu Long, Hóa An… để đáp ứng được nhà ở cho các hộ dân bị giải tỏa trắng.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận