15/05/2024 13:18 GMT+7

Đồng Nai: Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam 2 cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai về hành vi không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Theo đó, ông Bùi Vĩnh Hoan (34 tuổi, thượng úy, nguyên cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và ông Phan Đăng Quyết (33 tuổi, trung úy, cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị khởi tố về tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội theo khoản 2, điều 369 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam đối với ông Bùi Vĩnh Hoan và ông Phan Đăng Quyết.

Theo nội dung vụ việc, trong quá trình phát hiện, bắt giữ các đối tượng đánh bạc xảy ra vào ngày 28-1-2020 tại ấp 10, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, mặc dù hành vi của các đối tượng đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nhưng ông Hoan, ông Quyết đã không lập biên bản phạm tội quả tang, không thu giữ tang vật, không lập hồ sơ vụ việc để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bắt nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn MótBắt nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn Mót

Được cho là có vai trò đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn Mót đã bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam để điều tra hành vi trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên