Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Đồng Nai khen thưởng 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ già

14/02/2019 11:54 GMT+7

TTO - Liên quan vụ hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người ngay trước mũi tàu, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho 2 nhân viên trên.

Đồng Nai khen thưởng 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ già - Ảnh 1.

Bà Vy Vũ Hồng Thảo - trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai (áo dài) - và lãnh đạo TP Biên Hòa trao thưởng đột xuất cho 2 nhân viên gác chắn - Ảnh: A LỘC

Ngày 14-2, bà Vy Vũ Hồng Thảo - trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai - đã đến cung chắn Biên Hòa 2 (P. Quyết Thắng, TP Biên Hòa) gặp gỡ vào trao tặng bằng khen cho 2 nữ nhân viên gác chắc dũng cảm cứu người trước mũi tàu.

Thừa ủy quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Thảo đã trao tặng bằng khen đột xuất của UBND tỉnh cho chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và chị Đỗ Thị Lan (32 tuổi) vì đã có hành động dũng cảm cứu người tại đường ngang có gác Km1698+993. Ngoài bằng khen, mỗi người còn được nhận thưởng 6.950.000 đồng được trích từ ngân sách tỉnh.

Sau khi trao thưởng, bà Thảo đã có lời chia sẻ, động viên tinh thần chị Minh và chị Lan, đặc biệt nhấn mạnh sự gan dạ của hai nhân viên gác chắn lao ra trước mũi tàu cứu người khi tàu chỉ còn cách vài chục mét.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cũng trao tặng giấy khen cùng số tiền thưởng 3.000.000 đồng (mỗi người) cho chị Minh và chị Lan vì hành động đẹp, dũng cảm cứu người.

Đồng Nai khen thưởng 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ già - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Minh (trái) và chị Đỗ Thị Lan nhận được nhiều khen thưởng sau hành động dũng cảm - Ảnh: A LỘC

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen hai nữ nhân viên gác tàu ở Đồng Nai dũng cảm cứu sống bà cụ trước mũi đoàn tàu.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Ngay sau đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã khen thưởng đột xuất hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm.

Như đã đưa tin, khoảng 8h15 sáng 12-2, sau khi được lệnh đóng chắn đón tàu khách hướng Sài Gòn - Hà Nội chạy qua, chị Minh cùng chị Lan kéo chắn và làm hiệu lệnh cho tàu qua.

Lúc này một cụ bà lách qua chắn để đi vào bên trong. Nhân viên gác chắn nhắc nhở tàu sắp tới nhưng bất ngờ cụ bà nhanh chân chạy qua. Khi chạy đến giữa đường ray thì cụ bà vấp ngã, đập đầu xuống đất và không đứng dậy được. Cả hai nhân viên vội vàng bỏ cờ hiệu lệnh, cùng nhau kéo bà cụ ra khỏi mũi tàu thoát chết trong gang tấc.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận