Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trong 2 giây trước đoàn tàu lao tới

12/02/2019 10:58 GMT+7

TTO - Gác chắn đã đóng nhưng bà cụ vẫn chen qua, cố chạy băng qua đường ray thì không may vấp ngã. Thấy đoàn tàu khách đang lao tới, hai nữ nhân viên gác chắn quăng cờ lệnh, chạy ra cứu bà.

Hai nhân viên cứu cụ bà ngay trước mũi đoàn tàu khách - Video: CTV 

Sự việc xảy ra tại khu vực gác chắn Hãng Dầu thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai sáng nay 12-2.

Hai nhân viên dũng cảm cứu người là chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi) thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn - đơn vị quản lý gác chắn Hãng Dầu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Minh cho biết khoảng 8h30 sáng 12-2, sau khi được lệnh đóng chắn đón tàu khách hướng Sài Gòn - Hà Nội chạy qua, chị cùng một nhân viên khác kéo chắn và làm hiệu lệnh cho tàu qua.

Lúc này một cụ bà lách qua chắn để đi vào bên trong. Nhân viên gác chắn nhắc nhở tàu sắp tới nhưng bất ngờ cụ bà nhanh chân chạy qua.

2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trong 2 giây trước đoàn tàu lao tới - Ảnh 2.

Cụ bà té ngã giữa đường ray - Ảnh cắt từ clip

Khi chạy đến giữa đường ray, cụ bà vấp ngã đập đầu xuống đất và không đứng dậy được. Cả hai nhân viên đã bỏ cờ hiệu lệnh, cùng nhau kéo bà cụ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

"Lúc đó chúng tôi làm theo bản năng, nhanh tay kéo bà ra khỏi đường ray. Rất may khi cả ba người bò ra được bên ngoài, tàu cũng vừa lao qua", chị Minh run run kể lại.

Theo chị Minh, tàu gần tới ai cũng sợ nhưng lúc đó chị không kịp nghĩ mà làm theo bản năng, phải chạy vào vào cứu người. 

2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trong 2 giây trước đoàn tàu lao tới - Ảnh 3.

Hai nhân viên kéo bà cụ khỏi đường ray - Ảnh cắt từ clip

"Lúc cứu người xong nghĩ lại mới thấy sợ lắm. Đến giờ ngồi ở trong phòng trực vẫn còn run", chị Minh nói.

Sau khi được kéo ra ngoài, cụ bà bị chảy máu đầu, được nhân viên gác chắn và người đi đường hỗ trợ. Một người ở gần nhà bà cụ đã chở cụ về nhà.

Ông Nguyễn Đình Đảng - phó giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn, đơn vị quản lý gác chắn - cho biết: "Đây là hành động dũng cảm của hai nhân viên gác chắn. Công ty chúng tôi sẽ tổ chức khen thưởng hai người vì đã quên mình cứu cụ già thoát khỏi sự nguy hiểm", ông Đảng nói.

Clip cụ ông liều mình cứu cháu trên đường ray Clip cụ ông liều mình cứu cháu trên đường ray

TTO - Người ông 62 tuổi kịp lao xuống đường ray cứu cháu gái 18 tháng tuổi trước khi đoàn tàu hàng lao tới. Sự việc xảy ra ở ga Wentworthville, Sydney (Úc).

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận