Tag: Đồng Nai 6 và 6A

Cái kết có hậu cho Đồng Nai 6 và 6A

TT - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài nguyên - môi trường liên quan đến hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, giao Bộ Công thương xem xét để đưa hai dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch đã được phê duyệt, và rà soát lại quy hoạch thủy điện trên lưu vực sông Đồng Nai.

Báo cáo Quốc hội việc rà soát thủy điện

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến giao Bộ trưởng Bộ Công thương chuẩn bị, trình báo cáo của Chính phủ về tình hình rà soát quy hoạch tổng thể về thủy điện; báo cáo về tình hình thực hiện các dự án điện Sơn La, Lai Châu và dự án điện hạt nhân Ninh Thuận (gửi đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu).

Thủ tướng yêu cầu rà soát lại thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

TT - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) liên quan đến hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Chủ đầu tư lại mời khảo sát

TT - Ngày 12-9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho hay vừa có công văn phản hồi cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (chủ đầu tư dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A) từ chối lời mời đi khảo sát vị trí của hai dự án.

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Dừng là hợp lý và hợp tình

TT - Đó là ý kiến của PGS.TS Đặng Ngọc Dinh - trưởng nhóm chuyên gia tư vấn xây dựng chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học - trong cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ ngày 11-9.

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: hại nhiều hơn lợi

TT - Bộ Tài nguyên - môi trường vừa báo cáo Thủ tướng hàng loạt tác hại nếu triển khai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A. Bộ cũng kiến nghị rà soát lại quy hoạch đối với hai dự án này cũng như quy hoạch thủy điện trên lưu vực sông Đồng Nai.

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: TP.HCM ủng hộ quan điểm Đồng Nai

TTO - Đại biểu Huỳnh Thành Đạt - phó GĐ thường trực ĐHQG TP.HCM - khẳng định ủng hộ ý kiến của Đảng bộ, chính quyền, các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai là cần xem xét thật kỹ lợi ích và tác hại khi xây dựng thủy điện 6 và 6A.

Đồng Nai: Cử tri quan tâm thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

TT - Sáng 4-12, phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND khóa 8, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Tư cho biết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 đã có 32 chỉ tiêu vượt mục tiêu hoặc đạt mục tiêu như nghị quyết của HĐND, còn ba chỉ tiêu không đạt.

Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: "Chưa đến khảo sát sao lại kết luận!"

TT - Sau bài viết về những tranh luận xung quanh việc có nên ngưng hay tiếp tục các dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, Tuổi Trẻ nhận được ý kiến từ các nhà khoa học trao đổi về vấn đề đáng quan tâm này. Dưới đây là ý kiến của TS Vũ Ngọc Long (đại diện Mạng lưới sông ngòi VN phía Nam).

4.429

TT - Đó là số email bạn đọc phản hồi các bài báo trên Tuổi Trẻ tuần qua.