Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

4.429

24/07/2011 02:02 GMT+7

TT - Đó là số email bạn đọc phản hồi các bài báo trên Tuổi Trẻ tuần qua.

Thương tiếc trước sự hi sinh của anh Lê Thanh Tâm - một chiến sĩ cảnh sát tập sự - khi đang đuổi bắt cướp, 336 bạn đọc đã dành những tình cảm chân thành để chia sẻ cùng gia đình anh cũng như mong sao sớm trừng trị thích đáng những tên cướp máu lạnh. Từ chuyện cướp có súng ở Đồng Nai đến chuyện “múa” súng và roi điện giữa đường ở TP Trà Vinh, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi việc quản lý vũ khí quân dụng sao lại lỏng lẻo đến thế? Súng và roi điện ở đâu ra?

Việc Petrolimex lãi hàng ngàn tỉ đồng trong ba năm trở lại đây đã khiến bạn đọc ngỡ ngàng khi doanh nghiệp này luôn miệng than lỗ và người dân phải trả giá xăng cao ngất ngưởng với nhiều lý do “chưa thể giảm giá xăng”. Nhiều ý kiến phản hồi đã đề nghị nên xem xét lại vai trò của Petrolimex - một doanh nghiệp nhà nước - đã thật sự phục vụ dân, vì lợi ích của dân chưa. Kiểm toán và truy thu các khoản chênh lệch là ý kiến chung của hơn 300 bạn đọc trước một Petrolimex lập lờ lãi lỗ này.

Vụ báo cáo tác động môi trường công trình thủy điện Đồng Nai 6 và 6A bị làm giả, lắp ráp đã khiến dư luận lên tiếng, đặc biệt là khi ông Trần Bá Hiệp - giám đốc dự án này - cho rằng mất 137ha đất thuộc vườn quốc gia Cát Tiên là không đáng kể. Đã có 255 ý kiến phản hồi cho rằng nên xem bản báo cáo này như hàng giả và cần phải có thái độ kiên quyết, không khoan nhượng để phòng ngừa hậu quả về sau. Đặc biệt, khi vườn quốc gia Cát Tiên vừa được công nhận là khu sinh quyển thế giới thì càng phải được cân nhắc kỹ càng hơn nữa.

Trong tuần, bạn đọc còn quan tâm lo lắng khi tình hình lạm phát ngày càng gia tăng, bàn chuyện CSGT có nên mang kính râm khi làm nhiệm vụ, vụ thầy giáo tát học trò ở Lâm Đồng, thiếu nữ chết oan ở Cà Mau và cô gái tát CSGT ở quận 12, TP.HCM.

TÒA SOẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận