Tag: Động mạch cảnh

Nam thanh niên dùng chai bia đâm chết ông thông gia của cha mình

TTO - Bước đầu nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn cá nhân giữa ông Công và Quân. Trong lúc nhậu, giữa ông Công và Quân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến lời qua tiếng lại. Bất ngờ, Quân đập bể chai bia và dùng cổ chai đâm vào vùng cổ ông Công.

Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công: bệnh nhân tỉnh táo nhưng còn căng thẳng

TTO - Sau khi bị tấn công và bị thương nặng ở vùng cổ, nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang đã được phẫu thuật và sáng 2-11 đã tỉnh hoàn toàn.

Túi phình động mạch trong não, triệu chứng mơ hồ hậu quả hiện hữu rất lớn

Hậu quả quan trọng nhất đối với phình động mạch trong não là gây nên tình trạng thiếu máu não từng đợt và gây đột qụy.

Bác sĩ 'phản ứng nhanh' trên Viber, cứu sống người đột quỵ sau 30 phút

TTO - Nữ bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ rất nặng vừa được các bác sĩ cứu sống ngoạn mục chỉ sau 30 phút kể từ khi can thiệp tái thông các động mạch bị tắc.

Em trai đâm chết anh trong buổi cúng cha 49 ngày chỉ vì chiếc điếu cày

TTO - Chiều 14-9, nguồn tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án và đang tạm giữ hình sự Nghiêm Văn Thành (20 tuổi) để điều tra hành vi "giết người".

Tắc động mạch trung tâm võng mạc và tắc nhánh động mạch võng mạc

Bị tắc nhánh động mạch có thể còn thị lực tốt hoặc khá, nhưng nếu tắc động mạch trung tâm võng mạc thì thị lực thường giảm nặng, ngay cả khi được điều trị.

Thầy cúng vác dao chém cả nhà hàng xóm đã chết

TTO - Ngày 7-3, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân Trịnh Viết Ba (52 tuổi, nghi phạm gây ra vụ thảm án tại Nam Định khiến 2 người chết, 2 người bị thương) đã tử vong do vết thương quá nặng.

Rau làm khỏe trái tim phụ nữ

TTO - Theo các nhà nghiên cứu ở Úc, ăn nhiều rau có thể giúp cho mạch máu phụ nữ lớn tuổi khỏe mạnh.

Hướng dẫn xử trí ngưng tim, ngưng thở ngoài bệnh viện

Ngưng tim thường xảy ra ở người lớn, đa số là rung thất và nhịp nhanh thất vô mạch. Ở những bệnh nhân này điều quan trọng trong hồi sức tim phổi cơ bản (BLS) là ép tim và phá rung sớm.