Tag: Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những tình nguyện viên vô hình trong thảm họa

TTCT - Công nghệ mã nguồn mở đang khẳng định vai trò hỗ trợ ngày càng đắc lực trong các nỗ lực ứng phó với thảm họa.

Đội chó nghiệp vụ - những 'chiến binh đặc biệt' ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giữa những đống đổ nát sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, các chú khuyển thuộc đội chó nghiệp vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam leo trèo, luồn lách mọi kẽ hở có thể len vào để cố tìm kiếm dấu vết các nạn nhân.

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Syria mỗi nước 100.000 USD

Trong thư thăm hỏi gửi các lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo Việt Nam sẽ hỗ trợ khẩn cấp 100.000 USD mỗi nước. Sự hỗ trợ của Việt Nam sẽ không dừng lại đó.

Đội cứu hộ Việt Nam tới điểm cứu hộ mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Với thiết bị hiện đại và hoạt động chuyên nghiệp, ngày 13-2, Đội cứu hộ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được cử tới hiện trường mới để 'chạy đua với thời gian', tìm kiếm, cứu người còn sống.

Quốc vương Qatar tặng 10.000 cabin dùng trong World Cup cho Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

10.000 cabin và nhà di động dùng trong World Cup sẽ được chuyển cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, nơi hàng ngàn người đang trong cảnh nhà cửa tan hoang vì động đất.

Chờ thêm những phép màu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Việc giải cứu bé trai 2 tuổi sau 79 giờ bị mắc kẹt trong tòa nhà bị sập ở Thổ Nhĩ Kỳ và những cuộc giải cứu khác đã vực dậy tinh thần cho các đội tìm kiếm.

Y bác sĩ khắp thế giới đổ về Thổ Nhĩ Kỳ cứu những 'trái tim vẫn còn nhịp đập' dưới sàn bê tông

Thay cho các bệnh viện hư hỏng hoặc bị phá hủy, hàng loạt bệnh viện dã chiến được dựng lên ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các bác sĩ và y tá khắp nơi trên thế giới đổ về quốc gia này để cứu người.

100 chiến sĩ Việt Nam xông pha giúp Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 10-2, 24 cán bộ chiến sĩ của Bộ Công an đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn người trong vụ động đất. Cùng ngày Bộ Quốc phòng tổ chức lễ đưa 76 quân nhân lên đường đến quốc gia đang gặp muôn vàn khó khăn này.

Cô dâu Việt kể chuyện ôm con tháo chạy khỏi động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Lời kể của một người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tôi giật mình thức giấc nhưng con thì vẫn đang say ngủ, không biết gì về những rung lắc đến mức như muốn đánh bật trái tim tôi ra ngoài.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Cảm động tình người giữa những đổ nát

Trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6-2 đã trở thành nỗi kinh hoàng của toàn thế giới. Nhưng đó cũng là nơi những câu chuyện tình người tỏa sáng.