03/04/2024 15:53 GMT+7

Động đất ở Đài Loan làm sụp phần mỏm đảo du lịch Quy Sơn

Trận động đất sáng 3-4 đã làm sụp phần đầu của đảo Quy Sơn (hay đảo Rùa), một trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng của Đài Loan.

Phần đầu của đảo Quy Sơn (hay đảo Rùa) đổ sụp xuống biển do ảnh hưởng từ trận động đất sáng 3-4 ở Đài Loan - Ảnh: REDDIT

Phần đầu của đảo Quy Sơn (hay đảo Rùa) đổ sụp xuống biển do ảnh hưởng từ trận động đất sáng 3-4 ở Đài Loan - Ảnh: REDDIT

Cơ quan Thời tiết trung tâm Đài Loan cho biết vùng lãnh thổ này vừa trải qua trận động đất mạnh 7,2 độ (theo độ Richter) khiến 9 người thiệt mạng, 821 người bị thương và 77 người vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.

Ít nhất 7 người chết, 711 người bị thương do động đất ở Đài Loan

Trong khi đó, Sở Khí tượng Đài Loan (CWA) xác nhận các chuyên gia của cơ quan này cũng ghi nhận bảy cơn dư chấn xảy ra sau vụ động đất sáng 3-4.

Theo kênh truyền hình Times Now, các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là đảo Guishan (đảo Quy Sơn hay đảo Rùa), thành phố Đào Viên, thành phố Đài Bắc và huyện Hoa Liên.

Xa hơn về bờ biển phía đông, một số nhân chứng vô tình quay lại được khoảnh khắc phần đầu của đảo Quy Sơn bị sạt lở và sụp xuống biển, do ảnh hưởng từ trận động đất sáng 3-4 ở Đài Loan.

Đảo Quy Sơn nằm cách bờ biển của thị trấn Đầu Thành, thuộc huyện Nghi Lan khoảng 10km về phía đông.

Hình ảnh đảo Quy Sơn nguyên vẹn trước khi xảy ra động đất ngày 3-4 - Ảnh tư liệu: CNA

Hình ảnh đảo Quy Sơn nguyên vẹn trước khi xảy ra động đất ngày 3-4 - Ảnh tư liệu: CNA

Với hình thù trông giống một con rùa lớn đang nằm trôi nổi trên mặt biển, người dân địa phương đã gọi hòn đảo này là Quy Sơn, tức núi rùa.

Đây là hòn đảo lớn nhất trong số các đảo ở huyện Nghi Lan. Đồng thời, tại đây cũng có một trong số ít những ngọn núi lửa còn hoạt động ở Đài Loan, theo trang Taiwan.net.

Đảo Quy Sơn không chỉ là thắng cảnh nổi tiếng nhất của huyện Nghi Lan, mà còn là biểu tượng tâm linh của người dân nơi này.

Nhiều chuyên trang du lịch nhận xét đảo Quy Sơn là nơi du khách có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp với bãi biển xanh mát, những bãi cát trắng mịn, những rặng san hô đầy màu sắc.

Điểm nổi bật của đảo Quy Sơn còn nằm ở những hòn đá màu đen tuyền lớn nằm dọc bờ biển, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên độc đáo và hấp dẫn cho hòn đảo này.

Động đất ở Đài Loan mạnh cỡ nào?Động đất ở Đài Loan mạnh cỡ nào?

Theo giám đốc Trung tâm địa chấn thuộc Sở Khí tượng Đài Loan, trận động đất xảy ra sáng 3-4 có cường độ mạnh hơn bất kỳ trận động đất nào khác kể từ năm 1999.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên