Tag: Đồng Cam

Đập Đồng Cam do Pháp thiết kế, xây dựng ở Phú Yên năm 1924 thành di tích quốc gia

TTO - Đập Đồng Cam, đập thủy lợi lớn nhất ở tỉnh Phú Yên do người Pháp thiết kế, xây dựng trong giai đoạn 1924-1932, đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

1.100ha lúa được cứu sau chỉ đạo khẩn của chủ tịch tỉnh yêu cầu thủy điện xả nước

TTO - 1.100ha lúa vụ hè thu ở Phú Yên đã có nước tưới, thoát khỏi khô hạn nặng sau khi chủ tịch UBND tỉnh này có chỉ đạo khẩn yêu cầu các thủy điện trên địa bàn xả nước đúng lưu lượng theo quy định vận hành liên hồ chứa.

Lọt vào ống cống dẫn nước, 1 thiếu niên tử vong

TTO - Một thiếu niên sinh năm 2007 ở Phú Yên lọt vào ống cống dẫn nước có đường kính 40cm của trạm bơm nước và tử vong. Trong khi đó, lực lượng chức năng đang tìm kiếm một thiếu niên khác mất tích khi tắm kênh.

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

TTO - UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này.

S.P.A.C.E.: Bạn có đủ 5 từ này chưa?

TTCT - 5 từ ấy như 5 chiếc chìa khóa mở vào túi khôn bao la. Ai cũng có được nhưng không nhiều người chịu dùng.

Hạnh phúc từ niềm tin

TT - “Bế con trong tay, tôi vui, hạnh phúc và bật khóc. Bé ra đời trong sự bình an, mẹ tròn con vuông. Đó là một điều kỳ diệu”.

Cán bộ phải học cách đồng cảm với dân

TT - Ông Lê Vĩnh Tân, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho biết năm 2012 tỉnh Đồng Tháp đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục và làm tốt hơn mới có thể giữ hạng ở tốp đầu.

Dạy đồng cảm, sẻ chia trước khi dạy chữ

TTO - Buổi chào cờ sáng 1-10 tại cơ sở 3 Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (đường Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) thật đặc biệt bởi có thêm ngày hội Hoa hướng dương.

Như hoa hướng dương

TT - LTS: Dự buổi giới thiệu cuốn tự truyện Như hoa hướng dương của Hoàng Thị Diệu Thuần vào tối 25-8 tại Hà Nội, với nhiều đồng cảm, Nguyễn Bích Lan - nhân vật trong loạt bài Không gục ngã (Tuổi Trẻ từ ngày 12 đến 17-3-2009) - gửi đến Tuổi Trẻ bài viết "để bạn đọc chia sẻ với Thuần, động viên và khích lệ em ấy vượt qua cuộc phẫu thuật...".

San sẻ yêu thương

TT - Gần nửa năm nay, những cựu binh, những Việt kiều Pháp, Mỹ đã cất công lặn lội đi - về VN, chăm chút gửi từng khoản tiền nhỏ quyên góp được rồi hồi hộp, hạnh phúc chờ từng email từ VN gửi sang để xem hình những em nhỏ chập chững bước đi đầu tiên nhờ tiền trợ giúp của mình.