12/04/2024 20:48 GMT+7

Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'

HÀ THANH
và 1 tác giả khác

Nơi “chảo lửa” Điện Biên, tiết trời những ngày này oi bức. Mặc cái nắng cháy da, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân Điện Biên đang hăng hái tập luyện trên sân vận động Điện Biên cho dịp lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

Các cô, các chị với chiếc nón lá, áo chống nắng tập luyện giữa cái nắng oi bức tại sân vận động Điện Biên Phủ trưa 12-4

Các cô, các chị với chiếc nón lá, áo chống nắng tập luyện giữa cái nắng oi bức tại sân vận động Điện Biên Phủ trưa 12-4

Trên sân, các chị em phụ nữ, các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và đặc biệt các cựu thanh niên xung phong vẫn miệt mài tập luyện các động tác cơ bản như ke chân, đánh tay, tập dóng hàng, tay vẫy cờ hoa...

Tiếng các khối hô vang "Đi đều bước, một, hai" tạo nên không khí sôi động, xua đi cái nóng hầm hập trên sân.

Ấn tượng nhất phải kể đến các bạn học sinh tham gia đoàn diễu hành mang đến không khí tươi vui. Tham gia tập luyện, em Nguyễn Thảo Vy (học sinh lớp 11B8, Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ) chia sẻ niềm hạnh phúc được tham gia vào sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước.

Những ngày qua, Vy cùng các bạn tham gia học tập ở trường vào buổi sáng, chiều đến tranh thủ tập luyện ở sân. Để vừa đảm bảo tập luyện nhưng không ảnh hưởng đến việc học, tối đến Vy tập trung ôn luyện các kiến thức và bài vở.

Khó khăn nhất phải kể đến thời tiết nắng gắt, cô học trò bộc bạch luôn ghi nhớ lời các cô, các chú dặn dò phải trang bị đầy đủ mũ, khẩu trang, kính và áo chống nắng, có như thế mới đảm bảo sức khỏe, đảm bảo được phong thái, thần thái trên gương mặt khi nhìn lên lễ đài.

"Dù việc tập luyện giữa trời nắng nóng khá mệt nhưng chúng em sẽ cố gắng hết sức mình, đóng góp công sức của tuổi trẻ cho tỉnh nhà, cho đất nước" - Vy bộc bạch.

Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 2.
Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 3.
Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 4.

Hàng trăm học sinh tại TP Điện Biên Phủ đã được huy động nhiều ngày nay để tập luyện không quản thời tiết oi nóng

Cô Nguyễn Thùy Dương (bí thư Đoàn Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ) cho biết tham gia diễu hành dịp này có khoảng 220 em học sinh tiêu biểu của trường được lựa chọn. Các em đều có ý thức kỷ luật tốt, ngoan ngoãn, vâng lời và có ngoại hình sáng, đẹp.

Đặc biệt để đảm bảo cho học sinh trong quá trình tập luyện, các thầy cô luôn động viên tinh thần các em, đồng thời chuẩn bị sữa, nước uống để đảm bảo cho sức khỏe trong thời gian tập luyện.

Cùng đó, cô Dương cũng cho biết nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho những em học sinh tham gia tập luyện để tránh ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài vở của học sinh, đảm bảo kết quả học tốt nhất.

Tham gia tập luyện diễu hành còn có sự tham gia của 85 đoàn viên, thanh niên Điện Biên. Chị Nguyễn Thị Nhung (bí thư Đoàn phường Mường Thanh) chia sẻ, không quản ngại nắng nóng, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ai nấy đều cố gắng tập luyện với tinh thần quyết tâm cao nhất, hoàn thành tốt được nhiệm vụ đặt ra.

Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 5.
Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 6.
Đồng bào Điện Biên đội nắng tập luyện giữa 'chảo lửa'- Ảnh 7.

Dù mệt nhưng ai nấy cũng đều vui vẻ, hào hứng và tự hào

Nước, sữa được chuẩn bị cho các giờ nghỉ giải lao

Nước, sữa được chuẩn bị cho các giờ nghỉ giải lao

12.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên cho biết đợt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có sự tham gia của 12.000 người.

Các khối tham gia tập luyện từ ngày 6-4 đến nay và hiện đang đi vào ổn định, tập từ cơ bản đến phân đoạn và luyện tập các khối, thời gian tập luyện từ 7h30 - 10h30 và 14h30 - 16h30 hằng ngày.

Trong quá trình tập luyện, đảm bảo nước uống và lực lượng quân y luôn túc trực, bố trí một phòng cấp cứu để sẵn sàng cho các trường hợp say nắng.

Trước đó Bộ Quốc phòng đã phê duyệt đề án tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

Theo quyết định, lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng 7-5-2024 sau lễ mít tinh tại sân vận động tỉnh Điện Biên, bao gồm bốn lực lượng: lực lượng pháo lễ, lực lượng không quân bay chào mừng, lực lượng diễu binh, diễu hành và lực lượng đứng trên sân hơn 12.000 người.

Du lịch lịch sử Du lịch lịch sử 'bùng nổ' ở Điện Biên Phủ

Hàng ngàn người đổ về Điện Biên Phủ trong dịp này, nhiều khách sạn, nhà nghỉ chỉ còn phòng lẻ khiến chính quyền tỉnh huy động thêm các hộ dân làm homestay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên