Tag: Đồng bằng sông

TP.HCM và 13 tỉnh, thành miền Tây cần hàng tỉ USD cho du lịch

TTO - 179 dự án hạ tầng về văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí được lãnh đạo TP.HCM và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đưa ra mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều ưu đãi.

Hơn 200 giống hoa hồng ngoại phục vụ Tết 2019

Theo thống kê, hoa kiểng Sa Đéc có hơn 2.000 chủng loại, cung cấp sản phẩm cho nhiều vùng trong cả nước. Đặc biệt, năm nay có trên 200 giống hồng ngoại phục vụ Tết 2019.

FPT Polytechnic Cần Thơ - điểm sáng đào tạo Cao đẳng tại ĐBSCL

Dù là năm đầu tổ chức tuyển sinh nhưng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ đang là địa điểm đào tạo nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Mỹ tổ chức hoạt động hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Mới đây, Mỹ đã phối hợp với một số đơn vị tại thành phố Cần Thơ để tổ chức các hoạt động cho thế hệ trẻ, nhằm kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long với thế giới, cũng như tìm ra các giải pháp do biến đổi khí hậu tại đây.

Giá tôm tại Sóc Trăng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Từ đầu tháng 5 đến nay, giá tôm thẻ và tôm sú tại tỉnh Sóc Trăng cũng như trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang giảm dần và hiện ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Tầm nhìn hiện đại về du lịch ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

Hội thảo quốc tế "Tầm nhìn hiện đại về Du lịch ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu với Cần Thơ là trung tâm" nhằm xác định tầm nhìn cho sự phát triển bền vững ngành du lịch của khu vực.

Công bố chỉ số giá sinh hoạt: TP.HCM tiếp tục “trên đỉnh”, Lào Cai “xuống hạng”

Theo Tổng cục Thống kê, xét theo Chỉ số giá sinh hoạt theo không gian (SCOLI), TP.HCM là địa phương có mức giá cao nhất cả nước.

Khai trương phòng kiểm nghiệm thực phẩm 2 triệu euro tại Cần Thơ

Công ty Bureau Veritas Việt Nam vừa khai trương phòng kiểm nghiệm thực phẩm nhằm phục vụ cho các khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nông - ngư nghiệp và thực phẩm.

Giá lúa Đồng bằng sông Cửu Long tăng cao những tháng cuối năm

Nhu cầu xuất khẩu gạo những tháng cuối năm tăng mạnh khiến nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nguyên liệu để cung ứng cho các hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký kết.

Sạt lở đe dọa tương lai Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích hơn 3,9 triệu ha, có địa chất rất phức tạp, trầm tích bở rời có chiều dày khá lớn, tình hình xói lở rất phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng.