Tag: Đông Bắc Á

'Thượng đỉnh kinh tế' Đông Bắc Á

Hợp tác kinh tế, thương mại chiếm sóng trong khi cạnh tranh địa chính trị được nhắc đến rất ít tại hội nghị cấp cao Đông Bắc Á vừa diễn ra.

Khó khăn nội tại buộc lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc tìm đến Trung Quốc?

Hội nghị ba bên Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc sắp khai mạc đánh dấu lần hiếm hoi lãnh đạo ba nước ngồi lại với nhau, với những toan tính riêng trước sự kiện.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Hy vọng năm Thìn là đòn bẩy đẩy tỉ lệ sinh

Ngày 9-2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi người dân tranh thủ sinh thêm con trong năm Giáp Thìn 2024 để kịp săn “rồng con” cho may mắn, đồng thời cũng để ngăn chặn đà giảm sinh.

Trung Quốc, Hàn Quốc kỳ vọng dân đua nhau đẻ 'rồng con'

Truyền thông các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc hy vọng người dân sẽ đẻ nhiều hơn để kiếm “rồng con” trong năm con rồng 2024, giúp cải thiện tỉ lệ sinh thấp kỷ lục tại những nước này.

1.000 tấn cá chết dạt vào bờ biển Nhật Bản

Cảng cá tại thành phố Hakodate, đảo Hokkaido ở Nhật ghi nhận hiện tượng cá chết trắng bờ từ ngày 7-12, chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc.

Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau hạ thủy tàu khu trục

Trong bối cảnh địa chính trị đầy căng thẳng ở khu vực Đông Bắc Á, cả Nhật Bản và Trung Quốc đều chạy đua sản xuất các tàu khu trục, thúc đẩy sức mạnh hải quân.

Việt Nam: điểm đến của nhà đầu tư Tây Âu, Bắc Mỹ để sản xuất chip, năng lượng tái tạo

Ngoài các nhà đầu tư truyền thống từ khu vực Đông Bắc Á và Singapore, Việt Nam đang đón dòng vốn đầu tư mới từ Tây Âu và Bắc Mỹ.

Đông Bắc Á dậy sóng vì nước thải nhiễm xạ

Nhật Bản chuẩn bị thải dần 1,3 triệu tấn nước thải ra đại dương. Đây là nước nhiễm xạ qua xử lý sau khi làm mát các lò phản ứng bị nóng quá mức tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Bay tránh khu vực gần Đài Loan, hàng không thêm chi phí

TTO - Các hãng bay cho biết ngoài điều chỉnh đường bay tránh khu vực gần Đài Loan, một số chuyến có thể bị chậm khởi hành do nhiều hãng cùng điều chỉnh, các chuyến bay phải kéo dài thời gian khiến hãng tăng chi phí nhiên liệu.

Mỹ đối phó áp lực từ Nga - Trung - Triều

TTO - Ngay sau chuyến công du châu Á của Tổng thống Joe Biden, tuần này nhiều quan chức cấp cao của Mỹ thực hiện một chuỗi chuyến thăm sôi động để đánh dấu bước kết nối quan trọng từ các trung tâm ảnh hưởng của Mỹ ở Đông Bắc Á sang Đông Nam Á.