31/12/2022 07:00 GMT+7

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Phương Châu đạt tiêu chuẩn Quốc tế RTAC

T.D.V- THÁI LUỸ
T.D.V- THÁI LUỸ

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVF) Phương Châu (Bệnh viện Quốc tế Phương Châu) vừa chính thức đón nhận bộ tiêu chuẩn RTAC - tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Phương Châu đạt tiêu chuẩn Quốc tế RTAC - Ảnh 1.

Đoàn đánh giá bộ tiêu chuẩn RTAC tại IVF Phương Châu- Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tính đến nay, IVF Phương Châu là một trong số ít đơn vị trong cả nước đạt được cả hai tiêu chuẩn chất lượng quốc tế danh giá: tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và RTAC.

IVF Phương Châu đạt cả hai tiêu chuẩn quốc tế,  trở thành trung tâm hỗ trợ sinh sản chất lượng cao

IVF Phương Châu đã trải qua kỳ kiểm định nghiêm ngặt do các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ Ủy ban Thẩm định Quốc tế JCI (Mỹ) và tổ chức kiểm định độc lập thực hiện đánh giá cho chứng nhận RTAC - bộ tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trên thế giới.

Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc và New Zealand (Fertility Society of Australia and New Zealand - FSANZ); là quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản.

Để đạt được chứng nhận RTAC (phiên bản quốc tế 2018), các đơn vị hỗ trợ sinh sản phải đáp ứng toàn bộ 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt.

Bộ tiêu chuẩn xoay quanh các vấn đề chính về an toàn và đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình điều trị; nhận diện chính xác từng khách hàng, phôi, trứng, tinh trùng tại mọi thời điểm; kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra với khách hàng cũng như phôi, giao tử của họ bằng cách chuẩn hóa trong từng khâu của quá trình điều trị và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị;

Ngoài ra còn có không ngừng đào tạo liên tục, duy trì và nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế; thoả mãn sự mong đợi của khách hàng bằng việc luôn luôn lắng nghe, ghi nhận và giải quyết thích đáng những phản hồi chân thành từ họ.

IVF Phương Châu làm gì khi đạt tiêu chuẩn RTAC và JCI

Bộ tiêu chuẩn thực hành RTAC giúp các trung tâm điều trị hiếm muộn và vô sinh tuân thủ, thực hiện cải tiến liên tục nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị, nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị hỗ trợ sinh sản. RTAC còn giúp tối ưu hóa vận hành, giúp tiết kiệm và mang lại chi phí hợp lý nhất cho người bệnh.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Phương Châu đạt tiêu chuẩn Quốc tế RTAC - Ảnh 2.

Kiểm tra độ hao hụt của nitơ trong bình trữ phôi/giao tử - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Với sự tuân thủ theo tiêu chuẩn RTAC, IVF Phương Châu đã: 

Ứng dụng quy trình nhận diện chặt chẽ, giúp đạt mục tiêu đảm bảo luôn luôn đúng khách hàng, đúng phôi, đúng trứng, đúng tinh trùng trong tất cả các giai đoạn điều trị.

Chú trọng đánh giá toàn diện cho cả vợ và chồng. Hiếm muộn không phải là vấn đề duy nhất ở nữ, mà nó đang trở nên phổ biến ở cả nam. Do đó, việc khám và sàng lọc các vấn đề về sinh sản cho cả vợ và chồng sẽ giúp tìm ra nguyên nhân gốc rễ, hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị được chính xác hơn. Việc khám ban đầu sẽ giúp phát hiện các bệnh lý đi kèm (nếu có), giúp khách hàng chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi bắt đầu vào quá trình điều trị hiếm muộn và vô sinh.

Đảm bảo được các yếu tố an toàn: khách hàng được đánh giá sức khỏe đầy đủ, toàn diện cho cả vợ và chồng trước khi điều trị, khách hàng hiểu rõ và chủ động khi đưa ra quyết định trong quá trình điều trị, đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng cách giảm quá kích buồng trứng, đảm bảo an toàn cho cả MẸ và CON bằng cách giảm đa thai.

RTAC đưa ra từng yêu cầu và hướng dẫn cụ thể giúp trung tâm đơn vị hỗ trợ sinh sản thực hiện các hoạt động kiểm soát, duy trì và cải tiến liên tục nhằm đảm bảo các hoạt động khám và điều trị vô sinh hiếm muộn luôn hiệu quả, an toàn và cung cấp dịch vụ tập trung vào khách hàng. Đồng hành cùng các cặp vợ chồng trong hành trình tìm con, biến ước mơ của họ thành hiện thực là động lực to lớn cho IVF Phương Châu liên tục nỗ lực, vươn xa hơn nữa.

Từ nay, người dân có thể đặt niềm tin nơi IVF Phương Châu để được điều trị hiếm muộn và vô sinh an toàn, chất lượng, với cơ sở vật chất hiện đại, cùng trải nghiệm khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế của JCI và RTAC. Ngoài việc điều trị cho người dân trong nước, IVF Phương Châu còn mở ra cơ hội cho những người nước ngoài đến du lịch kết hợp điều trị hiếm muộn và vô sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên