11/11/2022 18:30 GMT+7

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI

T.D.V - THÁI LŨY
T.D.V - THÁI LŨY

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ (thuộc Tập đoàn y tế Phương Châu) trở thành bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL và thuộc top 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận danh giá JCI - một tiêu chuẩn quốc tế danh giá của ngành y tế trong và ngoài nước.

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI - Ảnh 1.

Ngày 11-11 Bệnh viện Quốc tế Phương Châu làm lễ đón nhận "Con dấu vàng chất lượng JCI" - Ảnh: T.LŨY

JCI - Bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện nghiêm ngặt

JCI là chữ viết tắt của Joint Commission International (Ủy ban Thẩm định Quốc tế) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình với mục tiêu là đặt người bệnh là trung tâm.

Áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn và chất lượng các dịch vụ chăm sóc y tế đạt hiệu suất cao nhất theo chuẩn quốc tế, đồng thời những tiêu chuẩn an toàn về cơ sở hạ tầng của bệnh viện.

Để được công nhận đạt chuẩn chất lượng JCI, các cơ sở y tế phải tuân thủ đồng bộ từ qui trình chuyên môn đến vận hành, về các rủi ro như phòng cháy chữa cháy, phòng tránh té ngã, thảm họa cho đến những tiêu chuẩn về lâm sàng từ lúc bệnh nhân vừa vào đăng ký tại bệnh viện cho đến bệnh nhân xuất viện và cách chăm sóc tại nhà. 

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ đã trải qua quá trình khảo sát, đánh giá, phỏng vấn nhân viên y tế và bác sĩ tham gia hoạt động chuyên môn hàng ngày về các quy trình chuyên môn, nghiệp vụ, các cách xử lý khi có tình huống khẩn cấp, các qui trình kiểm soát an toàn trong hệ thống, cách thu thập dữ liệu để có những dashboards về các chỉ số đo lường phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Qua báo cáo kết quả đánh giá, ông Mark Pelletier (Thạc sĩ điều dưỡng), Giám đốc điều hành - Bộ phận Chứng nhận & Chứng chỉ - Giám đốc điều hành Điều dưỡng, Ủy ban thẩm định quốc tế  JCI, cho biết: "JCI là một tổ chức giám định độc lập, phi lợi nhuận. Chúng tôi đánh giá cao Bệnh viện quốc tế Phương Châu vì những nỗ lực cải tiến không ngừng nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng chăm sóc y tế cho bệnh nhân."

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI - Ảnh 2.

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Cần Thơ - Hành trình gia nhập JCI

Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu Cần Thơ đạt được chứng nhận con dấu vàng là những nỗ lực của cả tập thể, cùng nắm tay nhau vượt lên chính mình trên hành trình chinh phục để đi đến đích như hôm nay.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, nhà sáng lập - Chủ tịch kiêm TGĐ TĐYT Phương Châu chia sẻ: "Chứng nhận JCI là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ Phương Châu. Tôi tự hào và khẳng định những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế này đã trở thành văn hóa của Phương Châu, nơi chúng tôi thực hành chăm sóc hàng ngày cho người bệnh, cho khách hàng một cách an toàn và chặt chẽ nhất. Chúng tôi nói thật, làm thật với một chất lượng đồng bộ thật sự".

Đạt được chứng nhận JCI là khởi đầu mới cho cả tập thể nhân viên ở BVQT Phương Châu trong sứ mệnh mang những giá trị chuẩn mực tầm quốc tế phụng sự cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của y tế cả nước.

Từ nay, người dân tại ĐBSCL và cả nước có thêm lựa chọn để được chăm sóc y tế an toàn theo chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất cao cấp, cùng trải nghiệm khách hàng chuẩn mực mà không cần phải di chuyển xa đến các TP lớn hay ra nước ngoài.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên