23/09/2020 15:28 GMT+7

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông

HOÀNG AN
HOÀNG AN

TTO - Đội xích lô Sài Gòn đã rời thành phố 1 tuần về huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre góp công cùng người dân địa phương làm đường bêtông cho người dân đi lại an toàn.

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 1.

Dưới thời tiết nắng nóng ở quê, mọi người vẫn làm việc rất năng suất để mau chóng hoàn thành đoạn đường bà con đang mong ngóng từng ngày - Ảnh: HOÀNG AN

Đó là con đường dài 610 mét, rộng 1,5 mét được đổ bêtông lại hoàn toàn ở ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. 

Trước đây, mỗi khi trời mưa xuống, đường trở nên trơn trượt, sình lầy, bà con khi đi đêm về đều lo ngại nguy hiểm dễ trượt xuống hai bên mương, dù đã nhiều lần người dân cùng hùn nhau bỏ tiền đắp cát nhưng tình trạng xuống cấp vẫn diễn ra gần 40 năm nay.

Nhìn con đường quê hương Bến Tre bên lở bên bồi, anh Trần Phước Hòa đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí làm đường, kêu gọi đội xích lô Sài Gòn góp sức để hoàn thành công trình nông thôn ý nghĩa này cho bà con.

Chia sẻ về ý tưởng thiện nguyện này, anh cho biết mục đích chính của việc nhờ anh em đạp xích lô trên thành phố về quê làm là để họ có cơ hội được cho đi, được làm thiện nguyện. 

"Đội xích lô đã quen biết tôi từ lâu, mọi người đều rất quý tấm lòng nhau nên ai cũng vui vẻ góp công, góp của làm đường cho bà con" - anh Hòa nói thêm.

Người dân địa phương là những cô chú, thợ lành nghề cũng tham gia phụ giúp hoàn thiện đường cùng đội xích lô Sài Gòn, việc ăn ở của đội đã có gia đình của ông Nguyễn Văn Vàng (tổ trưởng tổ tự quản 31, ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) chăm lo.

Dưới cái nắng gắt ở quê làng, đội xích lô gồm 10 người cùng người dân nơi đây mỗi người làm một tay, người phụ trộn hồ, khuân đá, người đổ bêtông,… đều háo hức hoàn thành con đường mới cho bà con.

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 2.

Chị Mai Thị Nga (45 tuổi, ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở nhà để phụ mọi người đổ bêtông - Ảnh: HOÀNG AN

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 3.

Các anh, các chú cùng nhau xúc đá, khuân đến vị trí trộn hồ, đổ bêtông - Ảnh: HOÀNG AN

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 4.

Rồi cùng nhau đóng nẹp gỗ thật chắc chắn cố định bêtông được đổ, lên khuôn đường cho chuẩn xác

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 5.

Trước khi đổ bêtông, đường sẽ được lót một lớp nilông ở phía dưới để tăng độ bám

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 6.

Anh Đoàn Văn Năng là thành viên trẻ tuổi nên phụ trách chính việc bốc xếp, khuân vác đá, cát vào máy trộn

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Văn Minh là người dân địa phương ở đây đang tráng phần bêtông mới đổ cho thật bằng phẳng

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 8.

Chú Nguyễn Kim Hòa (trái) và chú Huỳnh Đức Cường là thành viên trong đội xích lô Sài Gòn đang phụ mọi người múc nước dưới kênh để trộn bêtông

Đội xích lô Sài Gòn về quê giúp bà con làm đường bêtông - Ảnh 9.

Giờ trưa, mọi người dùng cơm và nghỉ ngơi tại nhà của chú Nguyễn Văn Vàng (tổ trưởng tổ tự quản 31, ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) - Ảnh: HOÀNG AN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận