11/07/2014 14:28 GMT+7

Đội tuyển nữ VN sắp có HLV người Nhật Bản

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Ngày 11- 7, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông vừa nhận được hồ sơ cá nhân của hai HLV người Nhật Bản cho chức danh HLV trưởng đội bóng đá nữ VN, do Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) giới thiệu.

Hai ứng viên này đều là nam, được đào tạo bóng đá bài bản ở Nhật Bản và các nước châu Âu, đã và đang tham gia công tác huấn luyện bóng đá tại Nhật Bản. Theo ông Dũng, chậm nhất một tuần nữa VFF sẽ chọn một trong hai ứng viên này cho vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ VN.

Sáng ngày 11-7, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và JFA. Đây là lần đầu tiên VFF ký văn bản hợp tác toàn diện ở cấp độ quốc gia với một liên đoàn bóng đá. Với hợp tác này, VFF và JFA sẽ tập trung vào các công việc như chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá; trao đổi hỗ trợ tập huấn cho các ĐTQG; hỗ trợ, giới thiệu các huấn luyện viên có năng lực cho các đội tuyển bóng đá quốc gia…

Chủ tịch JFA Daini Kuniya, cho biết không phải một sớm một chiều Nhật Bản trở thành cường quốc bóng đá châu Á và có mặt tại World Cup. Để có được thành quả này Nhật Bản đã có chiến lược phát triển bóng đá từ 40 năm về trước, trọng tâm thực hiện ba mục tiêu là đào tạo ra những HLV bóng đá giỏi, phát triển bóng đá trẻ và chú trọng đầu tư cho giải bóng đá chuyên nghiệp. Tại World Cup 2014, không có đội bóng nào của châu Á vượt qua vòng bảng, theo ông Daini đó là điều đáng tiếc. Ông Daini hy vọng biên bản ghi nhớ này sẽ là động lực giúp bóng đá VN và Nhật Bản cùng phát triển để khẳng định vị thế của bóng đá châu Á.

Theo ông Lê Hùng Dũng, định hướng của ĐTQG trong thời gian tới là sẵn sàng chấp nhận thất bại để thực hiện các mục tiêu lâu dài chứ không làm theo kiểu "ăn xổi ở thì". Điều này sẽ được cụ thể hóa bằng việc ngay trong đợt tập trung ĐTQG nam cho AFF Cup vào cuối năm 2014, VFF sẽ chỉ chọn cầu thủ trẻ thay vì phụ thuộc vào những cựu binh.

“Bài học từ thất bại của Brazil tại World Cup 2014 khi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà chỉ tin vào các cựu binh vẫn còn mới nguyên với bóng đá VN”, ông Dũng nói.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên