21/09/2022 10:20 GMT+7

Đội tuyển Nga bị cấm tham dự Euro 2024

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tiếp tục đưa ra các lệnh cấm với bóng đá Nga, khiến quốc gia này không thể góp mặt tại kỳ Euro 2024.

Đội tuyển Nga bị cấm tham dự Euro 2024 - Ảnh 1.

Đội tuyển Nga sẽ vắng mặt ở Euro 2024 - Ảnh: GETTY

"Tất cả các đội bóng của Nga đều đang bị đình chỉ thông qua một quyết định từ tháng 2. Do đó, đội tuyển Nga sẽ không thể góp mặt tại vòng loại Euro 2024", UEFA thông báo. Việc không được dự vòng loại đồng nghĩa với việc Nga sẽ không có được vé tham dự giải đấu.

Mặc dù ban lệnh cấm với Nga, nhưng UEFA vẫn cho phép Belarus tham gia vòng loại. Đội tuyển này sẽ phải thi đấu trên sân trung lập và không có khán giả.

Lệnh cấm của UEFA và FIFA (Liên đoàn Bóng đá thế giới) từ tháng 2 đã khiến cho Nga mất tấm vé dự World Cup 2022. Như vậy, đội tuyển này chắc chắn sẽ vắng mặt ở 2 giải đấu lớn liên tiếp.

Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024 sẽ diễn ra vào ngày 9-10. Vì lý do chính trị, UEFA đã quyết định không để các quốc gia có mâu thuẫn gay gắt đối đầu nhau. Những trường hợp được nhắc đến có Azerbaijan và Armenia, Tây Ban Nha và Gibralta hay Serbia, Bosnia - Herzegovina với Kosovo.

Nga kêu gọi phe ly khai Ukraine trưng cầu ý dân để sáp nhập Nga kêu gọi phe ly khai Ukraine trưng cầu ý dân để sáp nhập

TTO - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng việc phe ly khai ở miền đông Ukraine tổ chức trưng cầu ý dân để sáp nhập vào Nga là điều "cần thiết".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên