30/05/2023 15:10 GMT+7

Đội tuyển futsal Việt Nam gút danh sách sang Nam Mỹ tập huấn

Trưa 30-5, HLV Giustozzi Diego Raul đã chốt danh sách đội tuyển futsal Việt Nam sang Nam Mỹ tập huấn nhằm chuẩn bị cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024.

Đội tuyển futsal Việt Nam gút danh sách sang Nam Mỹ tập huấn - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam trong trận giao hữu với Quần đảo Solomon - Ảnh: AN TÔ

Theo đó, 3 trong tổng số 19 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân từ ngày 8-5 vừa qua tại TP.HCM đã phải nói lời chia tay với các đồng đội là thủ môn Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và Ala Trần Nhật Trung. 

Trong thời gian qua, đội tuyển futsal Việt Nam đã tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8. Đội có hai trận giao hữu quốc tế, thắng Quần đảo Solomon với cùng tỉ số 5-0.

Ngày mai (31-5), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Nam Mỹ. Điểm đến đầu tiên của đội sẽ là Paraguay. Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8-6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina.

Đội tuyển futsal Việt Nam gút danh sách sang Nam Mỹ tập huấn - Ảnh 3.

HLV Giustozzi Diego Raul của đội tuyển futsal Việt Nam - Ảnh: VFF

Tại Argentina, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với đội tuyển futsal của nước chủ nhà vào các ngày 10, 12 và 14-6.

Paraguay hiện đang xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng 4 và từng đăng quang World Cup futsal 2016. Do đó, việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao như trên sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ futsal Việt Nam. 

Đây cũng là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc đầu tư có trọng điểm, đảm bảo giúp đội tuyển futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024 diễn ra vào tháng 10 tới.

Đội tuyển futsal Việt Nam gút danh sách sang Nam Mỹ tập huấn - Ảnh 4.

Để chuẩn bị công tác tổ chức vòng loại fusal châu Á 2024, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự.

Đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 nên chắc chắn không cùng bảng đấu với các đối thủ mạnh và cùng nhóm hạt giống số 1 như Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia và Kuwait.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại Giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại trụ sở AFC vào 14h (giờ Việt Nam) ngày 22-6 tới.

Đội tuyển futsal Việt Nam thắng đậm Quần đảo SolomonĐội tuyển futsal Việt Nam thắng đậm Quần đảo Solomon

Chiều 25-5, đội tuyển futsal Việt Nam đã thắng Quần đảo Solomon 5-0 trong trận giao hữu lượt đi tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8 (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên