09/01/2023 16:55 GMT+7

Tuyển futsal Việt Nam hội quân cho vòng loại châu Á 2024

Hôm nay 9-1, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023, chuẩn bị vòng loại futsal châu Á 2024, diễn ra từ ngày 2 đến 13-10-2023.

Tuyển futsal Việt Nam hội quân cho vòng loại châu Á 2024 - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam hướng đến xây dựng lực lượng nòng cốt mới - Ảnh: VFF

Tuyển futsal Việt Nam làm mới đội hình

Trong số 23 cầu thủ được triệu tập, HLV Diego Giustozzi cho thấy kế hoạch thay đổi nhân sự tuyển futsal Việt Nam khi triệu tập nhiều gương mặt mới, cầu thủ trẻ.

Theo đó, HLV Diego Giustozzi  muốn tạo ra luồng gió mới vào đội tuyển futsal Việt Nam. Qua đó vừa tạo động lực cho các cầu thủ, vừa từng bước xây dựng lực lượng kế cận.

Theo kế hoạch, tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam, quận 8 (TP.HCM) từ ngày 9 đến 15-2. 

Sau thời gian này, các cầu thủ sẽ được trả về CLB chủ quản để chuẩn bị cho Giải futsal VĐQG 2023 khởi tranh vào tháng 3-2023.

Đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển sẽ diễn ra vào tháng 4-2023. Đây cũng là đợt tập trung mang tính chất bản lề của đội tuyển với chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu dài ngày tại Argentina, Uruguay và Paraguay.

Tuyển futsal Việt Nam hội quân cho vòng loại châu Á 2024 - Ảnh 2.

Danh sách tập trung đội tuyển futsal Việt Nam đợt 1 năm 2023 - Ảnh: VFF

Mục tiêu của futsal Việt Nam tại Giải châu Á 2024

Kể từ vòng loại futsal châu Á 2024, tất cả các đội tuyển sẽ được bốc thăm chia bảng và tham dự trong một vòng loại duy nhất. Trước đó vòng loại chia làm bốn khu vực là Đông Nam Á, Nam Á & Trung Á, Đông Á và Tây Á.

Từ đây, Giải vô địch futsal Đông Nam Á không còn có ý nghĩa quyết định tới vé tham dự vòng chung kết futsal châu Á như trước kia.

Vì vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên phương án giúp HLV trưởng Giustozzi có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng và xây dựng lối chơi.

Tuyển futsal Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu giành vé dự vòng chung kết futsal châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh suất dự FIFA futsal World Cup 2024.

Giải futsal quốc gia sẽ lần đầu có sự xuất hiện của cầu thủ người nước ngoàiGiải futsal quốc gia sẽ lần đầu có sự xuất hiện của cầu thủ người nước ngoài

TTO - Giải futsal quốc gia sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có sự góp mặt của các cầu thủ người nước ngoài. Nội dung này đã được ban chấp hành VFF thông qua đề xuất trong cuộc họp ngày 5-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên