05/06/2020 17:53 GMT+7

Đội tuyển bóng chuyền nam có chuyên gia Trung Quốc, tuyển nữ tìm chuyên gia Cuba

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tìm được một chuyên gia đến từ Trung Quốc để dẫn dắt đội tuyển nam quốc gia. Dự kiến chuyên gia sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 để theo dõi Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020.

Đội tuyển bóng chuyền nam có chuyên gia Trung Quốc, tuyển nữ tìm chuyên gia Cuba - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia đã thuê được chuyên gia Trung Quốc, còn đội nữ đang tìm chuyên gia Cuba - Ảnh: HƯNG HÀ

Thông tin này được ông Lê Trí Trường - tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam - tiết lộ chiều 5-6 trong cuộc họp báo để thông tin về Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020.

Ông Trường cho biết từ nhiều năm nay liên đoàn đã tìm kiếm chuyên gia giỏi cho cả đội tuyển bóng chuyền quốc gia nam và nữ nhưng chưa được. 

Mới đây, thông qua nhiều kênh, liên đoàn đã kết nối và thuê một chuyên gia Trung Quốc để dẫn dắt đội tuyển nam, thủ tục đã gần như hoàn tất.

Hiện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang làm thủ tục để đưa chuyên gia đến Việt Nam làm việc sớm. Nếu có thể, chuyên gia sẽ có mặt trong tháng 6 để theo dõi giải bóng chuyền vô địch quốc gia. 

Tuy nhiên, do hiện nay Chính phủ vẫn chưa cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam nên liên đoàn đang chờ làm thủ tục xin phép.

Với đội tuyển quốc gia nữ, ông Trường cho biết liên đoàn đã nhờ Tổng cục TDTT kết nối với các mối quan hệ quốc tế để tìm chuyên gia cho đội nữ. Hiện Tổng cục TDTT đang nhắm tới việc tìm chuyên gia Cuba cho đội tuyển nữ.


Cân nhắc cho ngoại binh thi đấu tại giải bóng chuyền quốc gia

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia theo kế hoạch diễn ra vào tháng 2, tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên đã phải lùi lại đến tháng 6.

Vòng 1 giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 13 đến 17-6 tại Nhà thi đấu Bắc Ninh (bảng A), Nhà thi đấu Hà Tĩnh (bảng B). Nhà vô địch giải bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ được thưởng 150 triệu đồng cho mỗi đội nam và nữ.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL Bắc Ninh, Hà Tĩnh cho biết đã triển khai công tác chống dịch trong thời gian diễn ra giải. Người hâm mộ đến sân sẽ phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Nhà thi đấu Bắc Ninh sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả vào xem giải, còn ở Hà Tĩnh bán vé với mức giá dưới 50.000 đồng.

Sau nhiều năm không cho ngoại binh thi đấu ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia để phát triển công tác đào tạo trẻ, ông Lê Trí Trường cho biết năm 2020 liên đoàn sẽ nghiên cứu về việc khi nào cho các CLB thuê ngoại binh trở lại. Nếu có thể thuê ngoại binh sẽ giúp cho giải đấu chuyên nghiệp và thu hút hơn.


Bóng chuyền nữ tại SEA Games 2019: Nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam Bóng chuyền nữ tại SEA Games 2019: Nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam

TTO - Với làn sóng nhập tịch VĐV nước ngoài của Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đứng trước nguy cơ trắng tay tại SEA Games 2019.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên