02/09/2020 16:51 GMT+7

Đội phòng dịch, xe 0 đồng... tiếp sức mùa thi ở tâm dịch Đà Nẵng

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Ngày 2-9, các đội hình tình nguyện tại tâm dịch Đà Nẵng đã 'ra quân' hỗ trợ sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt năm 2020.

Đội phòng dịch, xe 0 đồng... tiếp sức mùa thi ở tâm dịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh Đà Nẵng đến làm thủ tục - Ảnh: N.T.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2), Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh dự thi với 25 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đặc biệt trong tâm dịch đã hoàn tất. Đặc biệt kỳ thi năm nay, lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi phải đảm bảo chất lượng hơn số lượng. 

Thành đoàn Đà Nẵng cho biết đã triển khai các đội hình gồm 300 đoàn viên thanh niên trên tất cả các mặt trận. Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi được trang bị kiến thức cần thiết, bảo hộ, khẩu trang, sát khuẩn… khi làm nhiệm vụ.

Trong đó, đội hình Phòng chống COVID-19 sẽ hỗ trợ đo thân nhiệt trước các điểm thi, không để xảy ra tình trạng thí sinh tập trung đông trước điểm thi để chờ đo thân nhiệt.

Đội hình Xe ôm miễn phí sẽ hỗ trợ đi đến các điểm thi, chuyến xe 0 đồng hỗ trợ thí sinh nếu gặp sự cố, công bố đường dây nóng để thí sinh liên hệ.

Đặc biệt đội hình giữ gìn an toàn giao thông phối hợp với lực lượng an ninh sẽ điều phối, đảm bảo an toàn xung quanh các điểm thi, không để xảy ra tình trạng phụ huynh tập trung đông trước các điểm thi, đảm bảo giãn cách xã hội.

Thành đoàn Đà Nẵng đã bố trí chỗ ăn ở, thực hiện mô hình "mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh" giúp các thí sinh ngoại tỉnh thi tại Đà Nẵng.

Trước ngày thi, anh Lê Công Hùng - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng - đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho 21 học sinh đồng bào Cơ Tu lưu trú tại khu nội trú trường THPT Phạm Phú Thứ. Do điều kiện xa nhà nên các thí sinh này đã ở lại khu nội trú của trường để ôn tập cho đến khi kỳ thi kết thúc.

Đội phòng dịch, xe 0 đồng... tiếp sức mùa thi ở tâm dịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đến động viên, hỗ trợ các thí sinh đồng bào Cơ Tu - Ảnh: N.T.

"Trước tình hình dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia dự thi và để các em ổn định tinh thần, tự tin bước vào kỳ thi là yếu tố được đặt lên hàng đầu", anh Hùng cho biết.

Ngày mai 3-9, thí sinh Đà Nẵng sẽ bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. 

'Tiếp sức mùa thi' đồng hành cùng sĩ tử

TTO - Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 huy động 5.400 lượt sinh viên, chia làm 21 đội tình nguyện thường trực tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên