Tag: đổi ngoại tệ

Đăng ký mua online, nhận ngoại tệ tiền mặt tại ngân hàng

Nhu cầu di chuyển quốc tế của người dân tăng cao sau đại dịch COVID-19 kéo theo nhu cầu đổi ngoại tệ trước khi đi du lịch, du học, công tác, thăm thân nhân ở nước ngoài... tăng cao.

Mua bán 100 USD, một chủ tiệm vàng 'thành khẩn khai báo' bị phạt 40 triệu

TTO - Một chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính 40 triệu đồng do mua bán ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật.

Tiệm vàng Thảo Lực khiếu nại việc bị khám nhà, thu giữ kim cương

TTO - Chủ tiệm vàng Thảo Lực đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND TP Cần Thơ liên quan đến việc khám xét nhà, tịch thu 20 viên kim cương...

Xem xét miễn, giảm phạt tiền cho người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức ngày 30 - 10, Sở thông tin - truyền thông TP Cần Thơ đã thông tin về vụ mua bán 100 USD bị phạt 270 triệu đồng, gây xôn xao dư luận.

Vụ mua bán 100 USD, phạt 270 triệu: Coi chừng tiền lệ xấu

TTO - Vụ trao đổi 100 USD đang làm nóng dư luận cả nước. Xét về vật chất, số ngoại tệ trao đổi và số tiền phạt vi phạm chỉ là "chuyện nhỏ", nhưng nó đã làm ngộ ra nhiều điều đáng suy ngẫm dưới góc độ pháp lý, môi trường kinh doanh và niềm tin xã hội.

Nhiều luật sư muốn tư vấn miễn phí cho chủ tiệm vàng Thảo Lực

TTO - Theo chủ tiệm vàng Thảo Lực, sau khi bị phạt 180 triệu đồng vì đổi 100 USD cho ông Nguyễn Rê, tiệm vàng luôn trong tình trạng vắng khách.

Đổi 100 USD tại tiệm vàng, bị phạt 90 triệu đồng

TTO - Người đổi 100 USD là ông Nguyễn Cà Rê bị phạt 90 triệu đồng, còn tiệm vàng bị phạt 180 triệu đồng vì thu đổi ngoại tệ khi chưa được cấp phép.

​Điều kiện hoạt động đại lý đổi ngoại tệ

Nghị định 89/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đối với hoạt động đại lý đổi ngoại tệ, hoạt động cung ứng dịch vụ nhận và chi, trả ngoại tệ của tổ chức kinh tế vừa được Chính phủ ban hành.

Không nên cấm tặng ngoại tệ

TT - Sau thông tin “Muốn tặng USD phải đổi sang VND” (Tuổi Trẻ ngày 5-11), nhiều chuyên gia và người dân cho rằng quy định này nếu được áp dụng sẽ làm khó cho người dân.

Muốn tặng USD phải đổi sang VND

TT - Sắp tới nếu muốn cho, biếu, tặng bằng ngoại tệ thì người tặng sẽ phải chuyển đổi sang VND thay vì được phép như hiện nay.