Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đội mưa chở mì tôm tiếp tế các hộ dân vùng lũ Hải Lăng

11/10/2020 13:20 GMT+7

TTO - Sáng 11-10, nhiều đoàn cứu trợ của của tỉnh Quảng Trị tiếp tục vượt cánh đồng nước mênh mông ra cứu trợ khẩn cấp cho người dân các vùng bị cô lập 4 ngày nay ở hạ lưu sông Ô Lâu, Ô Giang.

Đội mưa chở mì tôm tiếp tế các hộ dân vùng lũ Hải Lăng - Ảnh 1.

Dù nước đã hạ nhưng đến sáng 11-10, khu vực thôn Diên Trường vẫn ngập rất sâu - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Hiện nay dù lũ đã rút hơn 0,5m so với hôm 9-10 nhưng các làng ở giữa cánh đồng hạ lưu sông Ô Lâu, Ô Giang vẫn ngập sâu. Người dân đang thiếu lương thực và nước uống.

Đoàn cứu trợ của Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng đã đội mưa, vượt lũ ra cứu trợ bà con thôn Diên Trường, thị trấn Diên Sanh, Hải Lăng. Đây là một xóm nằm biệt lập cạnh sông Ô Lâu có 30 hộ dân. Nước lũ dâng cao hơn mức kỷ lục năm 1999, nhà của dân bị ngập sâu và toàn bộ lúa, hoa màu, xe máy, đồ đạc đều bị lũ nhấn chìm.

Đội mưa chở mì tôm tiếp tế các hộ dân vùng lũ Hải Lăng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ mì tôm cho anh Lê Văn Thịnh tại thôn Diên Sanh - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tại nhà anh Lê Văn Thịnh, ba cha con nép mình trên gác. "Biết có lũ nên vợ và con út đã qua ngoại tránh. Ba bố con ở nhà tránh lũ ở trên gác. Khuya 8-10, nước lũ dâng cao lút cửa sổ cũng sợ. May mà nước không dâng nữa chứ gia đình tôi không biết đi đâu". 

 Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng đã gửi hơn 30 phần quà gồm mì tôm, sữa, nước uống, gia vị cho bà con thôn Diên Trường.

Cả nhà ở rốn lũ Quảng Trị không dám ngủ khi thấy trăn bò vào nhà Cả nhà ở rốn lũ Quảng Trị không dám ngủ khi thấy trăn bò vào nhà

TTO - Một con trăn do người dân nuôi bị sổng chuồng, trôi theo dòng nước lũ bò vào một nhà dân ở xã Hải Phong (Hải Lăng, Quảng Trị) khiến cả gia đình một phen hú hồn, không dám ngủ.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận