Tag: đổi mới thi cử

Đổi mới thi, kiểm tra sẽ hạn chế học thêm

Xung quanh câu chuyện dạy thêm và học thêm, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT).

Bộ Giáo dục và Đào tạo có cục trưởng Cục Quản lý chất lượng mới

TTO - Chiều 7-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định bổ nhiệm cục trưởng Cục Quản lý chất lượng với PGS.TS Huỳnh Văn Chương.

Năm học mới thích ứng dịch bệnh

TTO - Giải bài toán thiếu giáo viên, kéo dài năm học thích ứng với tình hình dịch bệnh và đổi mới thi cử là những vấn đề được nêu ra và thảo luận trong hội nghị toàn ngành giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trải lòng sau 3 năm ngồi 'ghế nóng'

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dành cho Tuổi Trẻ một cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở của người ngồi 'ghế nóng' ở một ngành luôn thường trực những sự kiện 'nóng'.

Đổi mới thi THPT quốc gia chỉ tập trung vào việc tổ chức thi

TTO - Ngày 17-9 đã diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 mở rộng với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo, đại diện Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an và giám đốc 63 sở GD-ĐT.

Đổi mới thi THPT quốc gia quan trọng nhất khâu chấm thi

TTO - Bộ GD-ĐT xác định kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều cải tiến: chấm thi theo hướng tập trung theo cụm, cải tiến phần mềm chấm thi để tăng tính bảo mật...

Đi tìm niềm tin thi cử

TTO - Những sai phạm trong quá trình chấm thi tại Hà Giang và rất có thể còn có ở những địa phương khác đã trở thành quả bom chấn động toàn bộ hệ thống đổi mới thi cử được coi là tốt nhất từ trước tới nay.

Bất thường điểm thi Hà Giang: Vì lương tâm, chúng tôi lên tiếng!

TTO - Đó là chia sẻ của thầy Vũ Khắc Ngọc - thầy giáo luyện thi nổi tiếng và thầy Trần Mạnh Tùng - Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội với Tuổi Trẻ.

Những lời nói thẳng về tính khả thi 

TTCT - Sau 4 năm thực hiện kỳ thi THPT quốc gia (còn gọi là kỳ thi “2 trong 1”: vừa dùng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ), những người trực tiếp trong cuộc nghĩ gì về hiệu quả của kỳ thi này? TTCT mời họ cùng thảo luận về những ưu, khuyết của kỳ thi.

Cái giá của một đề thi vô lý

TTCT - Hội đồng ra đề thi OCR (viết tắt của Oxford, Cambridge and Royal Society of Arts Examinations) ở Anh vừa bị đề nghị một khoản phạt 175.000 bảng (gần 5,3 tỉ đồng) vì một đề thi họ ra sai vào năm 2017, theo BBC ngày 2-7-2018.