07/12/2022 20:42 GMT+7

Bộ Giáo dục và Đào tạo có cục trưởng Cục Quản lý chất lượng mới

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Chiều 7-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định bổ nhiệm cục trưởng Cục Quản lý chất lượng với PGS.TS Huỳnh Văn Chương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có cục trưởng Cục Quản lý chất lượng mới - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định và tặng hoa cho PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Ảnh: Bộ GD-ĐT

PGS.TS Huỳnh Văn Chương trước khi là cục trưởng Cục Quản lý chất lượng từng là chủ tịch hội đồng Đại học Huế.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương là kỹ sư quản lý đất đai. Từ năm 1996 - 2017, ông là giảng viên, trưởng khoa và phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Năm 2017, ông được bổ nhiệm là phó giám đốc Đại học Huế. Từ tháng 2-2021, ông được giao nhiệm vụ là chủ tịch hội đồng Đại học Huế cho tới khi được bổ nhiệm chức vụ mới tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị phụ trách mảng công việc liên quan tới khảo thí và kiểm định chất lượng, vốn nhạy cảm và được xã hội quan tâm. Vị trí cục trưởng trước đây được giao cho PGS.TS Mai Văn Trinh, sau này TS Lê Mỹ Phong là phó cục trưởng phụ trách một thời gian trước khi có cục trưởng mới.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, ông Mai Văn Trinh đã phải vượt qua nhiều thách thức của người "ngồi ghế nóng" khi vấn đề thi cử có nhiều biến động.

Cơ cấu mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giảm 1 vụ, 2 đơn vị Cơ cấu mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giảm 1 vụ, 2 đơn vị

TTO - Theo cơ cấu mới được Chính phủ ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 23 tổ chức, đơn vị, giảm 3 đơn vị so với trước đây gồm Vụ Thi đua - khen thưởng, Học viện Quản lý giáo dục và Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên