Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Đợi mãi không có lương hưu, hóa ra nhân viên bưu điện chiếm đoạt tiền

28/04/2021 18:55 GMT+7

TTO - Ngày 28-4, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tống Viết Thuần (30 tuổi) - nhân viên Bưu điện xã Thiệu Nguyên - về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đợi mãi không có lương hưu, hóa ra nhân viên bưu điện chiếm đoạt tiền - Ảnh 1.

Bị can Tống Viết Thuần - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Vừa qua, Công an huyện nhận được tin báo của nhiều người dân ở xã Thiệu Nguyên, phản ánh về ông Tống Viết Thuần chiếm đoạt tổng số tiền gần 440 triệu đồng. Thuần đã lợi dụng trách nhiệm nhận tiền lương hưu, tiền trợ cấp xã hội của Nhà nước dành cho người bảo trợ xã hội, tiền trợ cấp của gia đình chính sách từ Bưu điện huyện Thiệu Hóa về chi trả cho các đối tượng ở xã Thiệu Nguyên.

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu của Công an huyện Thiệu Hóa, do nợ tiền của nhiều người, khi được giao nhiệm vụ tháng 1 và tháng 2-2021, thay vì giao cho người nhận, Tống Viết Thuần đã đem 439.561.000 đồng trả nợ cá nhân.

Đợi mãi không thấy có lương hưu, tiền trợ cấp xã hội tháng 1 và tháng 2-2021, nhiều người dân ở xã Thiệu Nguyên tìm hiểu mới biết tiền của mình đã bị Thuần chiếm đoạt, nên trình báo công an.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Thiệu Hóa còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định (cũng là nhân viên Bưu điện xã Thiệu Nguyên) có dấu hiệu lừa đảo nhiều người dân trong xã để chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng

TTO - Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Minh vay tiền của nhiều người để trả nợ đã vay trước đó. Sau đó vợ chồng Minh vay của một phụ nữ với số tiền 4 tỉ đồng và mất khả năng trả nợ nên bị tố cáo và bị bắt.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận