Tag: đội lốt hàng Việt

Phát hiện nhiều lô hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt để xuất đi nước khác

TTO - Đó là cảnh báo của các chuyên gia Mỹ, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Công thương tại hội thảo về ngăn gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại do Tổng cục Hải quan tổ chức 14-11.

Ít nhất 8 bộ ngành vào cuộc chống gian lận xuất xứ hàng hóa

TTO - Để tránh thiệt hại cho các ngành hàng xuất khẩu, Bộ Công thương vừa trình Chính phủ ban hành một nghị quyết về chống gian lận xuất xứ hàng hóa Việt Nam. Ít nhất 8 bộ, ngành sẽ cùng vào cuộc chống hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt.

Chưa có bằng chứng nông sản 'Trung Quốc đội lốt Việt Nam' xuất sang Mỹ

TTO - Chuyện hàng nông sản Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ là chưa có bằng chứng, cũng như chưa có vụ việc thực tế nào, mới chỉ dừng lại ở những cảnh báo.

Điều tra: Asanzo - hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt

TTO - Hàng điện tử gia dụng của Tập đoàn Asanzo được chứng nhận là 'Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn'. Asanzo quảng bá sử dụng 'đỉnh cao công nghệ Nhật Bản'. Điều tra đặc biệt của Tuổi Trẻ cho thấy không phải như vậy.

Nhà báo quốc tế: Apple từ Trung Quốc liệu có đến Việt Nam?

TTO - Thông tin đại gia công nghệ Apple định chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á, trong đó Việt Nam, là lựa chọn tiềm năng trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung gia tăng, được nêu ra tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 20-6

​Hàng Trung Quốc đội lốt tinh vi

TT - Các đầu mối nhập khẩu trái cây đã thay đổi chủng loại hàng nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Nhiều loại táo, cam, nho, lê... Trung Quốc nhỏ hơn được tung ra thị trường.