22/07/2020 16:14 GMT+7

Đối lập ở thác Niagara thời COVID-19: Tàu Canada 6 người, tàu Mỹ đông chật

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Tại thác nước Niagara nổi tiếng, khách du lịch trên các tàu của Canada không khỏi "bất ngờ" khi nhìn qua phía tàu Mỹ vẫn... đầy người dù vẫn đang trong thời kỳ bệnh dịch.

Đối lập ở thác Niagara thời COVID-19: Tàu Canada 6 người, tàu Mỹ đông chật - Ảnh 1.

Sự tương phản giữa tàu du lịch Mỹ (trên) và tàu Canada tại Thác Niagara - Ảnh: REUTERS

Dù số ca COVID-19 tiếp tục tăng trên khắp nước Mỹ, "người hàng xóm" Canada vẫn phần lớn kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh nhờ vào các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cùng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang ở một vài địa phương.

Tại Thác Niagara, địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở biên giới 2 nước, các chuyến tàu của Canada được quy định chỉ được chở 6 người/chiếc, trong khi có sức tải 700 người.

Ngược lại, ở phía Mỹ, các tàu được phép chở 50% sức tải, theo trang web của công ty du lịch Maid of the Mist.

"Chúng tôi thực sự đã chụp hình các tàu (của Mỹ). Tôi không thấy an toàn lắm nếu ở trên những tàu như thế. Ở đây tốt hơn nhiều", bà Julie Pronovost, du khách đến từ Quebec (Canada) nói với Reuters.

Theo Reuters, các du khách ghé thăm Thác Niagara hôm 21-7 cho biết họ cảm thấy an toàn hơn khi ở trên du thuyền chỉ có 6 người.

"Tôi mừng vì đang ở Canada. Bạn có thể thấy vì sao đại dịch hoành hành tại Mỹ mà không phải Canada khi bạn nhìn sự khác biệt giữa các con tàu", Amanda Barnes of Brampton, một công dân Ontario, nói.

Tuy chưa phản hồi yêu cầu phỏng vấn của Reuters, nội dung trên trang mạng của Maid of the Mist khẳng định hãng tuân thủ theo hướng dẫn của các quan chức tiểu bang New York, Mỹ. Theo đó, các con tàu đều đánh dấu vị trí để du khách giãn cách, bắt buộc đeo khẩu trang và nhiều yêu cầu an toàn khác.

Chính vì nhìn thấy tàu phía Mỹ vẫn "đầy" nên ông Mory DiMaurizio, phó chủ tịch của hãng du thuyền Hornblower Niagara chạy bên phía Canada mới cho biết "thất vọng" vì các giới hạn mà chính quyền tỉnh Ontario, Canada, áp đặt đối với hoạt động kinh doanh du lịch.

Vị phó chủ tịch này cũng cho biết công ty của mình vừa mở dịch vụ du thuyền VIP mới - cung cấp tàu gần như trống không, có phục vụ bữa ăn, đo nhiệt độ và phát khẩu trang. Dịch vụ này có giá 52 USD/vé nhưng lại khá thịnh hành.

Mỹ đã ghi nhận 57.777 ca nhiễm virus corona mới trong ngày 21-7, so với 786 ca của Canada cùng ngày.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Mỹ đã ghi nhận khoảng 118 ca nhiễm trên 10.000 công dân, trong khi số liệu tương tự của Canada là 30.

Các chính quyền địa phương của Canada đang phải giải quyết số lượng du khách sụt giảm, trong khi nguy cơ bùng phát dịch vẫn chưa biến mất. Các lao động trong lĩnh vực thiết yếu và nhiều gia đình đi đoàn tụ đang phá vỡ luật cách ly nghiêm ngặt của Canada.

Gần 100.000 ca tử vong, nhiều người Mỹ vẫn đổ xô ra biển dịp cuối tuần Gần 100.000 ca tử vong, nhiều người Mỹ vẫn đổ xô ra biển dịp cuối tuần

TTO - Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã gần chạm mốc 100.000 vào sáng 25-5, nhưng nhiều người Mỹ vẫn bỏ qua giãn cách xã hội, tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần trong dịp lễ chiến sĩ trận vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận