Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 20 tỉ đồng và nhiều hiện vật giá trị

11/02/2022 10:18 GMT+7

TTO - “Những cô gái kim cương” của bóng đá nữ Việt Nam đã được thưởng hơn 20 tỉ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật rất giá trị sau khi giành vé đến World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 20 tỉ đồng và nhiều hiện vật giá trị - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng của VFF, UBND TP Hà Nội và các nhà tài trợ sáng 11-2 - Ảnh: HỮU TRƯỞNG

Sáng 11-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ vinh danh đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup. Tại buổi lễ, hàng chục nhà tài trợ đã công bố các khoản thưởng giá trị cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo thống kê chưa đầy đủ, đến lúc này đội tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng hơn 20 tỉ đồng tiền mặt, trong đó: VFF thưởng 5,5 tỉ đồng, nguồn xã hội hóa của Chính phủ và các đơn vị thông báo trong cuộc gặp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là 11,6 tỉ đồng; UBND TP Hà Nội 1 tỉ đồng…

Phát biểu tại lễ vinh danh đội tuyển nữ Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF - chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc tại vòng chung kết Asian Cup 2022 và giành vé đến World Cup 2023 tại Úc và New Zealand.

Đây là lần thứ ba bóng đá Việt Nam có đội giành vé đến World Cup, trước đó là đội tuyển U20 nam, đội tuyển futsal nam và giờ là đội tuyển quốc gia nữ.

Ông Tuấn cho biết VFF và đội tuyển nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị Asian Cup 2022 bởi ảnh hưởng của COVID-19.

Dù vậy, đến lúc này có thể nói đội tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện tinh thần không từ bỏ, quyết tâm thi đấu để giành vé đến World Cup. Các cầu thủ trở thành niềm tự hào của bóng đá nữ Việt Nam và Đông Nam Á khi cùng đội nữ Philippines đã giành vé đến World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 20 tỉ đồng và nhiều hiện vật giá trị - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức tặng thưởng cho đội tuyển nữ hơn 11,6 tỉ đồng - Ảnh: NAM NGUYỄN

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ, từ năm 2017 khi biết tin FIFA nâng số đội dự World Cup nữ từ 24 lên 32 đội, ban chấp hành VFF đã họp và nắm bắt cơ hội này.

Thời điểm đó VFF đã làm việc với HLV Mai Đức Chung để mời ông Chung dẫn dắt đội tuyển trong một thời gian dài để chuẩn bị cho mục tiêu đến World Cup.

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Hưng Thịnh, từ năm 2018 đã âm thầm tài trợ với chiến lược bài bản để đưa bóng đá nữ Việt Nam đến World Cup.

HLV Mai Đức Chung cho biết sự quan tâm của người hâm mộ, phần thưởng của các doanh nghiệp là nguồn động viên rất lớn giúp thầy trò đội nữ Việt Nam vượt qua khó khăn để đến World Cup 2023.

Huỳnh Như: ‘Tôi vẫn không thể tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể đến World Cup’ Huỳnh Như: ‘Tôi vẫn không thể tin đội tuyển nữ Việt Nam có thể đến World Cup’

TTO - Trở về Hà Nội sáng 10-2, đội trưởng Huỳnh Như cho biết đến lúc này cô vẫn chưa tin là đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành vé đến World Cup 2023.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận