Tag: dời đô

Thái Lan có thể phải dời thủ đô Bangkok do nước biển dâng

Ngoài xây dựng đê điều như cách của Hà Lan, chính quyền Bangkok đang tính đến phương án di dời toàn bộ thủ đô.

'Quyết định dời đô mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng cho Thăng Long - Hà Nội'

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định quyết định dời đô của Đức vua Lý Thái Tổ mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của Kinh đô Thăng Long và quốc gia Đại Việt, hôm nay Thăng Long - Hà Nội đang bừng sáng, vươn mình với vị thế mới.

Indonesia mời cố vấn hạng VIP để xây thủ đô mới

TTO - Thái tử Abu Dhabi, cựu thủ tướng Anh Tony Blair và tỉ phú Nhật Masayoshi Son sẽ tham gia đội cố vấn hỗ trợ dự án xây thủ đô mới của Indonesia.

Thủ đô mới của Indonesia có quy chế tự trị, vùng trung tâm là khu vực đặc biệt

TTO - Theo kế hoạch, thủ đô mới của Indonesia sẽ mang quy chế tỉnh tự trị, ngoại trừ vùng trung tâm dành cho các cơ quan chính phủ sẽ là khu vực đặc biệt.

Đến lượt Thái Lan cân nhắc dời đô khỏi Bangkok

TTO - Sau Indonesia, Thái Lan có thể là quốc gia Đông Nam Á tiếp theo dời thủ đô đi nơi khác trước viễn cảnh bị nước biển nhấn chìm.

Indonesia chưa dời đô, giới đầu cơ đã bắt đầu gom đất

TTO - Các tay đầu cơ đổ xô thu gom đất đai tại đảo Borneo, nơi Indonesia sẽ đặt thủ đô mới, khiến giá đất tại khu vực này đang tăng chóng mặt.

Jakarta và kế hoạch dời đô: Hết thời của những siêu đô thị

Tin tức về kế hoạch di dời thủ đô khỏi Jakarta vừa được Tổng thống Indonesia Jokowi đưa ra gây bất ngờ và ít nhiều tranh luận. Đối với Việt Nam, đây có thể là cơ hội để thử nhìn lại những gì đã dẫn đến ý định này, với hi vọng bớt đi theo vết xe đổ… của người khác, cũng như học chút hay ho của họ.

Jakarta chìm nhanh nhất thế giới, TP.HCM đứng thứ 3

TTO - Việc Indonesia quyết định dời đô vì kẹt xe và ngập lụt nhắc nhở một thực tế rằng có hàng ngàn đô thị khác trên thế giới đang hoặc sắp chịu chung số phận trong tương lai gần.

Indonesia dời đô không chỉ vì đông dân, kẹt xe mà còn do sẽ bị chìm 95%

TTO - Indonesia mới đây thông báo kế hoạch dời đô ra khỏi đảo Java do Jakarta đã quá 'ngộp thở' vì dân đông và kẹt xe. Nhưng còn một nguyên nhân khác: Jakarta đang chìm với tốc độ nhanh nhất thế giới.

Indonesia sẽ dời đô mất 10 năm, tốn 33 tỉ USD

TTO - Truyền thông Indonesia đưa tin Tổng thống Joko Widodo đã quyết định chuyển thủ đô từ Jakarta sang một thành phố khác. Có thông tin cho rằng việc này sẽ mất 10 năm và tốn kém khoảng 33 tỉ USD.