21/03/2021 19:18 GMT+7

'Đổi cũ lấy mới' giúp trẻ em khó khăn

NHẬT THƯ – HỮU HƯỚNG
NHẬT THƯ – HỮU HƯỚNG

TTO - Nhiều phụ huynh dẫn con em mang quần áo, sách giấy cũ... tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới" với mục đích học tập lối sống tối giản và quyên góp ủng hộ trẻ em các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 1.

Đông đảo phụ huynh cùng em nhỏ đến tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới"

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện "Cùng em đến trường" của nhóm thiện nguyện cùng tên với mục đích hỗ trợ các em nhỏ đang được chương trình bảo trợ. Quần áo cũ thu được sau chương trình sẽ được gửi tặng các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. 

Bên cạnh quần áo cũ, giấy sẽ được tái chế cho các hoạt động khác. Ngoài ra còn có những hoạt động khác để quyên góp hỗ trợ sữa, dụng cụ học tập, học phí... cho các em.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân - phó chủ tịch Hội phụ nữ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM - cho biết: "Có người hỏi tại sao không trực tiếp lấy quần áo mới để tặng mà phải tổ chức hoạt động này để thu gom quần áo cũ. Thực chất có những người quần áo chỉ mặc một vài lần rồi bỏ. Nhưng đối với những người ở vùng sâu vùng xa thì quần áo rất quý. Chương trình này được tổ chức như một cách để trao đổi quần áo nhằm giảm rác thải và tránh lãng phí".

Anh Phùng Kiến Phi (48 tuổi), cư dân chung cư, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình như thế này, mình cảm thấy rất ý nghĩa, qua đây mình không chỉ có thể đóng góp quần áo, sách vở... vì mục đích cộng đồng mà còn có thể giúp con mình nhận thức được ý nghĩa của sự cho đi".

Chị Đặng Thị Mỹ Thương - đại diện nhà tài trợ - cho biết: "Chúng tôi sẽ xem phản ứng của mọi người về hoạt động này. Nếu có phản ứng tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động tương tự".

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ thích thú khi nhận được quần áo mới

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 3.

Anh Phùng Kiến Phi, 48 tuổi, cư dân chung cư, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình như thế này, mình cảm thấy rất ý nghĩa, qua đây mình không chỉ có thể đóng góp quần áo, sách vở... vì mục đích cộng đồng mà còn có thể giúp con mình nhận thức được ý nghĩa của sự cho đi"

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 4.

Cứ ba bộ quần áo cũ sẽ được đổi lấy một thẻ voucher để mua đồ mới

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 5.

Thẻ voucher để mua đồ mới - Ảnh: HỮU HƯỚNG

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 6.

Phụ huynh thử đồ cho con ngay tại gian hàng đổi cũ lấy mới

Đổi cũ lấy mới giúp trẻ em khó khăn - Ảnh 7.

Các em nhỏ chọn hạt giống tại quầy đổi giấy loại

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên