Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đọc sách hiệu quả với sơ đồ tư duy

21/01/2018 09:31 GMT+7

TTO - Trong không gian xanh mát tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, gần 140 học sinh THCS đến từ 23 quận, huyện bước vào hội thi "Lớn lên cùng sách" do Sở GD-ĐT tổ chức sáng 20-1.

Đọc sách hiệu quả với sơ đồ tư duy - Ảnh 1.

Sản phẩm sáng tạo và Kế hoạch đọc sách của nhóm thí sinh Q.Gò Vấp - Ảnh: T.HÂN

Trong không gian xanh mát tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, gần 140 học sinh THCS đến từ 23 quận, huyện bước vào hội thi "Lớn lên cùng sách" do Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố tổ chức sáng 20-1.

Hội thi có hai bảng cho khối 6-7 và khối 8-9, với nội dung đánh giá kiến thức và kỹ năng đọc sách, mức độ trưởng thành của học sinh sau quá trình khám phá sách. 

Mỗi thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm với những hiểu biết chung về sách, tìm sách tại thư viện, đọc sách nhanh, hiệu quả. 

Ông Trần Tiến Thành - chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo - cho biết: "Các thí sinh được giao một tác phẩm để đọc trong thời gian nhất định. Nắm bắt nội dung văn bản, thí sinh điền vào sơ đồ tư duy - một phương pháp giúp đọc sách hiệu quả. 

Sang năm thứ ba tổ chức, hình thức hội thi được cập nhật để gần gũi và có ích cho học sinh, lan tỏa thói quen đọc sách thực tế, không nặng nề chuyện thi".

Chung cuộc, em Lê Vũ Ngân Lam (Trường THCS Trần Quang Khải, Tân Phú) và Hồ Quỳnh Anh (Trường THCS Hồng Hà, Phú Nhuận) đã giành giải nhất, theo thể lệ sẽ được công nhận là học sinh giỏi cấp thành phố môn ngữ văn.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận