Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển

21/11/2019 11:44 GMT+7

TTO - Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (22-11-1919) của cố nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009), bạn đọc có cơ hội được đọc lại ông một lần nữa, để khám phá lại một giọng văn nhuần nhị mà sâu sắc, một Bùi Hiển - người đánh thức lương tri,

Đọc lại nhà văn đánh thức lương tri Bùi Hiển - Ảnh 1.

Sách do NXB Văn Học ấn hành - Ảnh: T.ĐIỂU

Sách dày 335 trang, do ba người con của ông là Bùi Quang Tuấn, Bùi Quang Tú, Bùi Thúy Hồng và cháu gái Bùi Cẩm Hà biên soạn.

Với bốn phần chính: Con đường văn chương và nhật ký, Ân tình bạn bè, Gia đình, Trong ký ức người thân; sách lần đầu tiên công bố nhật ký và thư từ cá nhân giữa nhà văn Bùi Hiển với bạn bè văn chương và các thành viên trong gia đình.

Tất cả được chọn lọc từ hơn 60 cuốn sổ ghi chép, nhật ký, hàng ngàn trang bản thảo, tư liệu cùng những kỷ niệm trong ký ức các thành viên gia đình nhà văn...

Cuốn sách không chỉ cho độc giả hiểu hơn về con người đời thường và con người văn chương của Bùi Hiển, mà còn vẽ ra trước mắt bạn đọc hôm nay một bức tranh chân thực, sống động về đời sống xã hội và văn chương trong thế kỷ 20 đầy biến động.

Nhà văn Bùi Hiển được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2001. Ông đã để lại 32 đầu sách gồm truyện ngắn, ký, phê bình tiểu luận cùng 9 tác phẩm dịch.

Đà Nẵng có tên đường mang tên nhà văn Bùi Hiển Đà Nẵng có tên đường mang tên nhà văn Bùi Hiển

TTO - TP Đà Nẵng chính thức tiến hành gắn biển tên nhà văn Bùi Hiển tại phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Việc đặt tên đường Bùi Hiển được thực hiện theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng năm 2018.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận