28/09/2023 14:22 GMT+7

Độc đáo màn múa lân dưới nước

Màn trình diễn múa lân dưới nước tại Viện Hải dương học, TP Nha Trang (Khánh Hòa) làm cho du khách thích thú.

Hàng trăm du khách thích thú với màn trình diễn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Hàng trăm du khách thích thú với màn trình diễn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Sáng 28-9, hàng trăm du khách đến Viện Hải dương học Nha Trang để tận mắt chứng kiến màn trình diễn múa lân dưới nước lần đầu tiên được tổ chức tại đây.

Lân tung tăng trong thế giới sinh vật biển

Màn trình diễn được thực hiện bởi các thợ lặn mặc những trang phục múa lân rực rỡ, tung tăng giữa vô vàn sinh vật biển.

Đeo chì, bình dưỡng khí múa lân dưới nước ở Nha Trang

Người xem múa lân dưới nước đứng dưới đường hầm sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn qua lớp kính. Xung quanh là thế giới sinh vật biển vô cùng đa dạng và phong phú.

Mỗi lần trình diễn múa lân dưới nước kéo dài trong khoảng 20 phút. Các màn múa được thực hiện luân phiên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Các màn trình diễn này sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-9 trong khung giờ từ 9h - 10h.

Xem múa lân dưới nước, bạn Trần Đình Thanh Hà - học sinh Trường quốc tế Việt Úc (TP.HCM) - cho biết đây là lần đầu tiên được đến với Viện Hải dương học và được tận mắt chứng kiến màn múa lân độc đáo này.

"Em thấy màn trình diễn này rất là kỳ công, thành viên đội múa lân phải có sức dẻo dai rất tốt mới thực hiện được ở dưới nước. Đây là một kỷ niệm thú vị của em trong chuyến tham quan thực tế do trường tổ chức lần này tại TP Nha Trang"- Hà chia sẻ.

Dắt con gái đi xem múa lân dưới nước, anh Trương Tấn Hùng (TP Nha Trang) cho hay: "Tôi không ngờ màn trình diễn múa lân dưới nước lại thu hút nhiều du khách đến đây như vậy. Con gái tôi rất thích thú, hy vọng màn trình diễn này sẽ tổ chức hằng năm để các cháu thiếu nhi có thêm những thưởng lãm thú vị ở mùa Trung thu".

Thành viên đội múa lân dưới nước chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi thực hiện màn trình diễn - Ảnh: TRẦN HOÀI

Thành viên đội múa lân dưới nước chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi thực hiện màn trình diễn - Ảnh: TRẦN HOÀI

Người múa lân dưới nước chính là các kỹ thuật viên của Viện Hải dương học

Để thực hiện được màn trình diễn múa lân dưới nước, các thành viên đội lân sẽ phải mặc các bộ quần áo chuyên dụng ở trong, sau đó mặc đồ múa lân bên ngoài. Mỗi thành viên sẽ được trang bị bình dưỡng khí, bên cạnh đó sẽ đeo vào người khoảng 10kg chì để dễ dàng lặn sâu xuống dưới đáy thực hiện màn trình diễn.

Anh Nguyễn Văn Thân - thành viên đội lân - cho biết khó khăn lớn nhất để thực hiện màn múa lân này là phải giữ thăng bằng khi phải vừa lặn, vừa biểu diễn vì phải mang theo các trang bị cồng kềnh.

"Trước khi lặn xuống nước, chúng tôi đều phải chuẩn bị thật kỹ về trang thiết bị, đảm bảo hoạt động trơn tru để có thể mang đến màn trình diễn trọn vẹn cho du khách. Thấy mọi người đến xem rất hào hứng nên chúng tôi cũng cảm thấy rất vui" - anh Thân hào hứng.

Ông Trương Sĩ Hải Trình - trưởng phòng truyền thông và giáo dục môi trường (Viện Hải dương học) - cho biết múa lân dưới nước nhằm tạo một trải nghiệm mới lạ cho du khách trong không gian của Viện Hải dương học. Nhân dịp Tết Trung thu, Viện Hải dương học đã lên những ý tưởng và thực hiện màn múa lân dưới nước này.

"Thành viên trong đội lân cũng chính là các kỹ thuật viên tại đây, đã có kinh nghiệm trong việc lặn dưới nước. Tuy nhiên, để thực hiện màn múa lân này, các anh em đã phải tập luyện trong một thời gian, chuẩn bị kỹ càng để mang đến một màn trình diễn đặc sắc cho du khách" - ông Trình nói.

Một thợ lặn chuẩn bị trình diễn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Một thợ lặn chuẩn bị trình diễn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Một thành viên đội lân giao lưu với khán giả - Ảnh: TRẦN HOÀI

Một thành viên đội lân giao lưu với khán giả - Ảnh: TRẦN HOÀI

Nhiều du khách ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt màn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Nhiều du khách ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt màn múa lân dưới nước - Ảnh: TRẦN HOÀI

Màn múa lân đỉnh cao mãn nhãn người xemMàn múa lân đỉnh cao mãn nhãn người xem

Đang múa hăng say thì bị ngã một trụ nhưng chú lân vẫn xuất sắc vượt qua khiến nhiều người xem trầm trồ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên