Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Đoạt huy chương vàng SEA Games 31, Nguyễn Linh Na phá kỷ lục quốc gia 'đứng im' 17 năm

17/05/2022 19:46 GMT+7

TTO - Chiều 17-5, vận động viên Nguyễn Linh Na (Quân đội) đã tạo “cơn địa chấn” khi bất ngờ giành huy chương vàng 7 môn phối hợp nữ SEA Games 31, phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 17 năm.

Đoạt huy chương vàng SEA Games 31, Nguyễn Linh Na phá kỷ lục quốc gia đứng im 17 năm - Ảnh 1.

Nguyễn Linh Na giành huy chương vàng 7 môn phối hợp nữ SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

7 môn phối hợp là một trong số các nội dung khốc liệt nhất của môn điền kinh. Các vận động viên sẽ phải tiến hành thi đấu 7 nội dung sau đó cộng điểm vào tính thành tích, bao gồm: chạy 100m rào, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 200m, nhảy xa, ném lao và chạy 800m. 

Từ một vận động viên vô danh, Linh Na chưa từng được kỳ vọng có thể mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam. Thế nhưng trải qua những ngày thi đấu cần mẫn, xuất sắc, Linh Na đã giành được 5.415 điểm và đoạt huy chương vàng SEA Games 31.

Với thành tích này, Linh Na đã phá kỷ lục quốc gia do vận động viên Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ) xác lập cách đây 17 năm là 5.350 điểm. Cũng từ SEA Games 2005 đến nay, điền kinh Việt Nam mới lại có một tấm huy chương vàng SEA Games ở nội dung khốc liệt này.

Đoạt huy chương vàng SEA Games 31, Nguyễn Linh Na phá kỷ lục quốc gia đứng im 17 năm - Ảnh 2.

Linh Na chụp ảnh với bố mẹ sau khi nhận huy chương vàng - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Linh Na năm nay 25 tuổi, người dân tộc Mường, đến từ tỉnh Hòa Bình và là một vận động viên của đơn vị Quân đội. Điều đáng nói, vào năm 2020 Linh Na từng bị chấn thương hoại tử chân và phải mổ. Vậy nhưng vượt qua mọi khó khăn, cô đã tập luyện trở lại để tạo nên kỳ tích.

Trả lời truyền thông sau khi về nhất, Linh Na nói: "Tôi nghĩ chơi 1 môn thì nhàm chán lắm nên chơi 7 môn sẽ thú vị hơn. Lần đầu tiên tôi dự SEA Games và cũng lần đầu giành huy chương vàng trên sân nhà nên cảm xúc thật khó tả, vô cùng hạnh phúc".

Đoạt huy chương vàng SEA Games 31, Nguyễn Linh Na phá kỷ lục quốc gia đứng im 17 năm - Ảnh 3.

HLV Vũ Văn Huyện - nhà vô địch SEA Games 10 môn phối hợp và là thầy của Linh Na - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trong khi đó, HLV Vũ Văn Huyện - nhà vô địch 10 môn phối hợp SEA Games và là thầy trực tiếp của Linh Na - cho biết chính anh cũng bất ngờ với học trò của mình. Anh Huyện nói chỉ nghĩ Linh Na có thể giành được khoảng 5.200 điểm. Tuy nhiên Linh Na đã thi tốt tất cả các nội dung và mang huy chương vàng ngoạn mục cho thể thao Việt Nam.

Đoạt huy chương vàng SEA Games 31, Nguyễn Linh Na phá kỷ lục quốc gia đứng im 17 năm - Ảnh 4.
Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công

TTO - SEA Games 31 đang diễn ra sôi nổi với các cuộc thi đấu hấp dẫn, kịch tính ở Hà Nội và 11 tỉnh thành. Hơn 3.000 tình nguyện viên thông minh, trẻ trung, xinh đẹp đã được huy động để góp sức vào sự thành công của đại hội.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận