Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công

17/05/2022 17:49 GMT+7

TTO - SEA Games 31 đang diễn ra sôi nổi với các cuộc thi đấu hấp dẫn, kịch tính ở Hà Nội và 11 tỉnh thành. Hơn 3.000 tình nguyện viên thông minh, trẻ trung, xinh đẹp đã được huy động để góp sức vào sự thành công của đại hội.

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 1.

Tình nguyện viên xinh đẹp làm MC tại địa điểm thi đấu môn vật SEA Games 31 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Ban tổ chức đại hội đã làm việc với hai trường đại học lớn tại Hà Nội là Đại học Hà Nội, Đại học Mở để tuyển chọn tình nguyện viên. Ngoài ra, nhiều sinh viên, học sinh THPT ở các tỉnh, thành nơi diễn ra các môn thi của SEA Games 31 cũng được tuyển chọn vào đội ngũ này.

Trước khi SEA Games 31 khởi tranh, Ban tổ chức đã chọn và đào tạo 3.000 tình nguyện viên phục vụ đại hội. Trong số này có khoảng 1.100 tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh, thành phố tổ chức đại hội, 1.900 tình nguyện viên làm việc tại Hà Nội.

Ngoài ra, tùy tình hình thực tế các môn thi, các địa phương cũng tuyển thêm một số lượng tình nguyện viên lớn để hỗ trợ công việc cho ban tổ chức SEA Games 31 tại các tỉnh, thành.

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 2.

Bùi Thị Hương Giang, tình nguyện viên ở địa điểm môn vật, phiên dịch và hỗ trợ các vị khách quốc tế đến tham dự đại hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Suốt những ngày qua, tại các địa điểm tổ chức 40 môn thi của SEA Games 31 có sự góp mặt của lực lượng đội ngũ tình nguyện viên trong trang phục áo xanh hùng hậu.

Các bạn tình nguyện viên tham gia vào các công việc: dẫn đoàn thể thao quốc tế, hỗ trợ các khách VIP, lễ tân, hướng dẫn khách ngồi trên khán đài, MC trao giải thưởng, phiên dịch tại các cuộc họp báo...

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 3.

Sinh viên Nguyễn Lê Hải Hà, tình nguyện viên phiên dịch tiếng Anh ở môn bắn cung - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Nam - nơi diễn ra môn futsal, địa phương đã tuyển chọn hơn 100 tình nguyện viên là các học sinh cấp 3 với trình độ ngoại ngữ tốt. Dù chỉ mới học lớp 11, 12 nhưng nhiều em học sinh với trình độ tiếng Anh IELTS 8.0, 8.5 điểm đã tự tin ngồi phiên dịch trong các cuộc họp báo chính thức của môn futsal.

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 4.

Trần Trung Hiếu (thứ hai từ phải sang) và các học sinh cấp 3 phụ trách phần phiên dịch tiếng Anh ở môn futsal - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Em Trần Trung Hiếu (học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Biên Hòa, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cho biết đã phải trải qua 2 lần phỏng vấn để được làm tình nguyện viên cho SEA Games 31. Lần đầu dịch tại cuộc họp báo của môn futsal Hiếu còn run, nhưng những buổi sau đó em đã làm rất tốt công việc của mình.

Các tình nguyện viên ở bộ phận lễ tân của Ban tổ chức SEA Games 31 được tuyển chọn một lần nữa từ các tình nguyện viên với ngoại hình và gương mặt sáng, mặc áo dài truyền thống để tiếp đón quan khách.

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 5.

Tình nguyện viên dẫn đội tuyển U23 Indonesia tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Em Nguyễn Lan Dương - sinh viên năm thứ nhất khoa Pháp, Đại học Hà Nội - là một trong những tình nguyện viên được giao dẫn khách VIP. Làm việc tại địa điểm thi đấu môn bắn súng, Lan Dương cho biết em tự tin và chưa gặp bất cứ sự cố nào khi triển khai công việc.

"Được góp phần nhỏ bé của mình vào thành công của SEA Games 31 là điều em vô cùng hạnh phúc. Công việc tình nguyện viên cũng giúp em có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong quá trình học tập và làm việc sau này", Lan Dương chia sẻ.

Các tình nguyện viên thông minh, xinh đẹp góp sức để SEA Games 31 thành công - Ảnh 6.
Herbalife VN thưởng nóng 30 Huy Chương Vàng của Đoàn Thể Thao VN tại SEA Games 31 Herbalife VN thưởng nóng 30 Huy Chương Vàng của Đoàn Thể Thao VN tại SEA Games 31

Song song với việc hỗ trợ dinh dưỡng cho các vận động viên hàng đầu VN, Herbalife Việt Nam cũng thưởng nóng cho 30 Huy Chương Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận